GIẢI TRÍ

Yến Xuân: 'Nếu nổi tiếng hơn chắc cuộc đời tôi sẽ giông tố'

Quốc Hiển • 11-03-2023 • Lượt xem: 153
Yến Xuân: 'Nếu nổi tiếng hơn chắc cuộc đời tôi sẽ giông tố'

'Đời nghệ sỹ 2023' tập 11 giới thiệu đến quý khán giả câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của nữ ca sĩ Yến Xuân. 

Xem thêm: 

Ca sĩ Thùy Trang nên duyên với ông xã nhờ tô mì gói 

Danh ca Giao Linh 'gục ngã' khi chồng mất

Sở hữu vẻ ngoài dịu dàng, xinh đẹp cùng giọng hát đầy tình cảm, thiết tha, ca sĩ Yến Xuân được nhiều người yêu mến và phong tặng danh hiệu “công chúa nhạc Jazz”. 


Đến với chương trình, ca sĩ Yến Xuân lần đầu chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng về cách đi qua những thử thách và biến cố trong cuộc sống. 

Không đình đám trên các phương tiện truyền thông, nhưng nữ ca sĩ được nhiều khán giả ở các phòng trà TP.HCM biết đến rộng rãi. Hơn 20 năm làm nghề, chị cảm thấy an yên và hài lòng với những gì đã làm được.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Theo thời gian, tôi cảm thấy có vẻ như mình đang bị đứng lại. Và khi đứng lại, tự nhiên mình sẽ đứng sau người khác, vì con người luôn tiến lên phía trước. Đó là lý do vì sao thời gian gần đây tôi lại ít hát hơn trước và chuyển sang một công việc khác. Nhưng điều này chỉ đơn giản là trải nghiệm và học hỏi thêm”.

“Công chúa nhạc Jazz” lý giải thêm, mặc dù ít hát hơn trước nhưng không đồng nghĩa với việc con đường ca hát của chị sẽ dừng lại. Đây là bước ngoặt để chị thay đổi bản thân, học hỏi thêm nhiều cái mới. Từ đó, nữ ca sĩ sẽ có thêm nguồn năng lượng tươi trẻ, giúp giọng hát đổi mới nhưng vẫn đầy trải nghiệm.

Trước khi là ca sĩ, Yến Xuân từng là diễn viên múa. Nữ ca sĩ kể, năm 1994, chị trở thành diễn viên múa khi đọc được một bài quảng cáo trên báo. Theo đó, nếu thi đậu vào lớp múa sẽ được học bổng 300.000 đồng mỗi tháng. May mắn là cô đã trúng tuyển.

Sau đó, chị được một người bạn rủ rê thi vào Khoa Thanh nhạc, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật. Cuối cùng, chị lại là người thi đỗ, còn người bạn của mình thì không. Cô bật mí thêm: “Không những đậu, tôi còn có thêm học bổng là 120.000 đồng mỗi tháng. Thấy vậy, tôi quyết định đi học chỉ vì tiền. Điều này nghe có vẻ rất thực dụng. Nhưng dường như có người “đưa đường chỉ lối” để tôi đi theo con đường này”.


Ca sĩ Yến Xuân: “Tôi của những ngày đầu đến với nghệ thuật chỉ vì tiền”


Theo đuổi nghệ thuật với một hướng đi không ồn ào và hào nhoáng, nhưng Yến Xuân luôn cảm thấy hài lòng. 

Bên cạnh hành trình sự nghiệp, nữ ca sĩ còn lần đầu tiết lộ những điều bất ngờ về cuộc tình với danh ca Duy Quang: “Trong thời điểm đó, hai người đều hết lòng với nhau. Anh ấy cũng rất yêu thương tôi. Ở giai đoạn gọi là “cưa cẩm”, tôi chưa thấy người đàn ông nào ngọt ngào như vậy. Anh vừa nồng nàn, vừa nổi tiếng, vừa thành đạt, chuyện gì cũng nghiêng về mình”.


Ca sĩ Yến Xuân nói về chồng cũ Duy Quang: “Tôi chưa thấy người đàn ông nào ngọt ngào như vậy”.

Tập 11 "Đời nghệ sỹ 2023" với ca sĩ Yến Xuân được phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 12/3 trên VTV9.