SỰ KIỆN

Yêu cầu cách ly xã hội 15 ngày với tỉnh Hải Dương

Anh Châu • 15-02-2021 • Lượt xem: 188
Yêu cầu cách ly xã hội 15 ngày với tỉnh Hải Dương

Ngày 15/2, tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương, ông Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy quyết định sẽ cách ly xã hội toàn tỉnh Hải Dương trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 16/2.

Ông Nguyễn Viết Hải, Chánh văn phòng Tỉnh uỷ Hải Dương, cho biết từ 0h ngày 16/2 sẽ thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh Hải Dương trong 15 ngày, theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. "Thực hiện nguyên tắc huyện cách ly với huyện, xã các ly với xã, khu dân cư cách ly với khu dân cư, hạn chế tụ tập đông người", ông Hải nói và cho biết sẽ hạn chế giao thông qua tỉnh, chỉ những phương tiện phục vụ mục đích thiết yếu mới được vào Hải Dương.

Như vậy, tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện cách ly xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn (khu dân cư) cách ly với thôn (khu dân cư), xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.


Tình hình dịch diễn biến phức tạp ở Hải Dương với 461 ca mắc Covid-19. Ảnh: Phạm Ngôn.

Tỉnh này yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiếu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng...

Toàn thể người dân được yêu cầu tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.


Từ ngày 28/1 đến 14/2, Hải Dương có 461 ca nhiễm bệnh trên tổng số 637 của cả nước. Các tỉnh Quảng Ninh có 39 ca, TP HCM 36 ca, Hà Nội 32, Gia Lai 27 ca, Bình Dương 6 ca, Bắc Ninh 5 ca, Điện Biên 3 ca, Hoà Bình, Hưng Yên, Bắc Giang mỗi nơi hai ca, Hải Phòng, Hà Giang mỗi nơi một ca.

Hiện tại ở Hải Dương, chỉ có TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16. Các huyện, thị xã, thành phố còn lại đang thực hiện các biện pháp theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Tính đến sáng 15/2, 10 trên 12 đơn vị hành chính cấp huyện có ca nhiễm Covid-19. Nhà chức trách đã cách ly y tế hàng nghìn hộ dân. Riêng TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng vẫn đang bị phong toả.