ĐỜI SỐNG

Yoga trở thành môn học bắt buộc trong nhà trường ở Ấn Độ

Thúy Vy • 18-10-2022 • Lượt xem: 229
Yoga trở thành môn học bắt buộc trong nhà trường ở Ấn Độ

Yoga có thể nói là một phương pháp luyện tập giúp rèn luyện sức khỏe và giải tỏa tinh thần rất tốt. Ở bang Uttar Pradesh - Ấn Độ đang chuẩn bị ban hành một chính sách nhằm phát triển thể dục trong trường học, đó là Yoga sẽ trở thành môn học bắt buộc.

Theo đó, người phát ngôn chính quyền Bang Uttar Pradesh, ông Navneet Sehgal cho biết chính sách này nhằm mục đích tăng cường việc luyện tập thể thao cho học sinh, thêm vào đó là xác định tài năng của nhóm tuổi từ 5 - 14 cũng như củng cố hệ sinh thái thể dục thể thao thông qua những mối quan hệ đối tác giữa các hiệp hội công và liên đoàn. Chính quyền bang này sẽ biến Trường Cao đẳng Thể thao Guru Gobind Singh thành trung tâm thể thao để rèn luyện vận động viên chuyên nghiệp.

Chính phủ bang Uttar Pradesh mong muốn mọi người dân đều luyện tập thể thao

Những trung tâm thể thao có thành tích cao sẽ góp phần hỗ trợ luyện tập cho 20 vận động viên xuất sắc nhất ở các môn thể thao để đào tạo họ tham gia các cuộc thi cấp tiểu bang và cấp quốc gia. Ở mỗi quận của bang này cũng sẽ thành lập một trung tâm thể thao của quận để giảng dạy và luyện tập các tài năng trẻ triển vọng. Chính quyền của bang Uttar Pradesh cũng đề xuất sẽ thành lập Quỹ Phát triển Thể thao Uttar Pradesh với số vốn tự có ban đầu là 100 Rs crores.

Đồng thời, theo chính sách của nơi này, Yoga sẽ trở thành môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo của tất cả học sinh ở các trường học ở bang này. Thêm vào đó, tất cả các nhà thi đấu thể thao cấp quận ở đây sẽ được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết phục vụ cho việc giảng dạy và tập luyện Yoga.


Yoga là bắt buộc trong các trường học

Ủy ban Thúc đẩy và Phát triển Thể thao của Bang Uttar Pradesh sẽ tích cực làm việc để đẩy mạnh việc phát triển các hoạt động thể thao trong mọi thành phần xã hội bao gồm phụ nữ và người khuyết tật.