Duyên Dáng Việt Nam

Zhang Haofeng - Phiên bản mới về người hùng Titanic

L. P • 17-07-2018 • Lượt xem: 609
Zhang Haofeng - Phiên bản mới về người hùng Titanic

Zhang Haofeng, 30 tuổi, đến từ thành phố Tín Dương (Hà Nam, Trung Quốc) đang tận hưởng kỳ nghỉ tại Phuket cùng hôn thê Meng Ying, trước khi hai người làm đám cưới. Khi thuyền Phoenix bị lật, Zhang lập tức đưa bạn gái ra bè cứu sinh.

Zhang đưa bạn gái ra bè cứu sinh rồi cứu tiếp ba người nữa nên phải ngâm mình dưới biển suốt 12 tiếng. 47 người Trung Quốc đã thiệt mạng trong thảm họa chìm tàu ngày 5/7 ngoài khơi Phuket, Thái Lan. Theo lời các nạn nhân, lúc xảy ra tai nạn, nhiều hành khách nhí đang ngồi trên tầng hai có phòng điều hòa. Bởi vậy, các em không có đủ thời gian thoát ra. Tuy nhiên, số nạn nhân có thể còn cao hơn nếu không có một chàng trai liều mình cứu bốn người khác, theo Shanghaiist.

Zhang được điều trị tại bệnh viện sau nhiều giờ chơi vơi trên biển

Sau đó, anh thấy một đôi vợ chồng già chấp chới dưới nước, liền bơi về phía họ và dùng ván lướt sóng giúp cả hai lên bè cứu sinh - lúc này không còn chỗ cho Zhang. Chàng trai buộc phải bám vào một chiếc phao khi đại dương như muốn nuốt chửng anh giữa cơn bão.

Tuy nhiên, Zhang lại bơi ra xa khi phát hiện một người đàn ông đuối nước. Anh gắng hết sức có thể và đưa phao cho người này bám vào cùng. Nhiều giờ sau đó, Zhang phải nói chuyện liên tục, để người đàn ông giữ đầu óc tỉnh táo cho tới khi họ dạt vào một hòn đảo vào sáng hôm sau.

Không lâu sau khi hai người lên bờ, một thuyền đánh cá phát hiện và giải cứu họ. Zhang và người đàn ông đó là những hành khách cuối cùng còn sống được tìm thấy, sau 12 tiếng ngâm mình dưới biển.

Meng cho biết, trên cơ thể vị hôn phu dũng cảm của cô có rất nhiều vết sứa cắn. Người anh phù nề và có dấu hiệu bị ảo giác vào thời điểm được cứu. Cô gọi Zhang là người hùng của mình, tiết lộ thêm rằng đám cưới sẽ diễn ra vào tháng 10 tới, đúng như dự định của họ. 

Cộng đồng mạng tại Trung Quốc khen ngợi Meng may mắn tìm được người đàn ông quả cảm, giục cô hãy nhanh chóng cưới Zhang. Một người dùng Weibo còn so sánh anh với nhân vật nổi tiếng trong phim kinh điển: "Anh ấy khiến tôi nhớ đến Jack của Titanic". 

Trái với kết thúc đẫm nước mắt của Jack và Rose trong phim, Zhang sống sót trở về.