Duyên Dáng Việt Nam

Zoom gặp sự cố, ngừng hoạt động trên toàn cầu

Theo Một Thế Giới • 18-05-2020 • Lượt xem: 621
Zoom gặp sự cố, ngừng hoạt động trên toàn cầu

Dịch vụ hội nghị video trực tuyến Zoom đang điều tra nguyên nhân nền tảng của họ bị ngừng hoạt động trên toàn cầu trong nhiều giờ. Sự cố làm gián đoạn đến các cuộc họp của người dùng Zoom.

Vào lúc 7 giờ EST (giờ chuẩn miền đông bắc Mỹ, ứng 6 giờ chiều ngày 17.5 giờ Việt Nam) người dùng dịch vụ hội nghị truyền hình Zoom đã gặp sự cố âm thanh và hình ảnh khi sử dụng nền tảng này.

Theo báo cáo của DownDetector, hơn 3.000 người đã phản ảnh rằng họ gặp khó khăn khi sử dụng Zoom để kết nối đến các cuộc họp, sự kiện trực tuyến vì không thể đăng nhập hoặc cuộc gọi có vấn đề về kỹ thuật.

Bản đồ kiểm tra sự cố mạng toàn cầu DownDetector cho thấy người dùng Zoom ở Mỹ, Anh và nhiều quốc gia khác gặp trục trặc với cuộc gọi video, phần còn lại không đăng nhập vào Zoom được.

Sự cố của Zoom kéo dài đến ba giờ liền khiến cho các buổi hành lễ trực tuyến nhằm tránh dịch COVID-19 của một số nhà thờ ở Mỹ phải chuyển qua YouTube, Facebook.

Báo cáo ngừng hoạt động của Zoom trên DownDetector

Theo thông báo của Zoom, họ bắt đầu điều tra nguyên nhân và khắc phục sự cố lúc từ 9 giờ 42 (giờ EST). Zoom tuyên bố sự cố chỉ ảnh hưởng đến một nhóm nhỏ người dùng.

Đến 11 giờ 45 phút, Zoom tuyên bố đã giải quyết được sự cố và nền tảng này hoạt động bình thường trở lại. “Người dùng bị ảnh hưởng giờ đây có thể lưu trữ, tham gia các cuộc họp, hội thảo trên Zoom bằng cách khởi động lại các phiên bản của mình”, Zoom thông báo trên trang Twiter của công ty.

Nguyên nhân để xảy ra sự cố chưa được Zoom giải thích cụ thể.

Zoom Cloud Meetings được phát triển bởi Eric Yuan - một tỷ phú người Mỹ gốc Trung Quốc thông qua Công ty Zoom Video Communications Inc (trụ sở chính tại San Jose, California, Mỹ). Zoom Cloud Meetings cho phép người dùng tổ chức các hội nghị video trực tuyến với chất lượng âm thanh hình ảnh độ nét cao. Hội nghị thông qua nền tảng Zoom có thể kết nối từ 50 -100 người ở các địa điểm khác nhau.

Cập nhật sự cố gián đoạn của Zoom

Từ tháng 12.2019 đến nay, nhu cầu sử dụng Zoom trên toàn cầu đã tăng đến 1.900% khi các trường học, cơ quan chuyển sang làm việc trực tuyến để tránh sự lây lan dịch COVID-19.

Tháng 4.2020 Zoom đã có đến 300 triệu người sử dụng. Tuy nhiên kèm theo sự phát triển này Zoom cũng phải đối mặt với những chỉ trích về lỗi bảo mật, lộ thông tin người dùng và những vụ bê bối liên quan đến các cuộc tấn công Zoom-bombing của hacker vào nền tảng này.