ĐỜI SỐNG

10 bí mật để có một cuộc sống tình yêu tốt đẹp hơn

Quỳnh Phương • 30-05-2022 • Lượt xem: 5528
10 bí mật để có một cuộc sống tình yêu tốt đẹp hơn

Tình yêu là một cảm xúc phức tạp thay đổi con người bạn và khiến bạn cảm thấy mình đang ở trên đỉnh thế giới. Tuy nhiên, điều này không kéo dài mãi mãi. 

 

Trong năm đầu tiên yêu nhau, nồng độ hormone serotonin trong cơ thể bạn rất cao. Trên thực tế, serotonin là thủ phạm đằng sau sự quyến luyến ám ảnh của bạn với người bạn đời của mình.

Tuy nhiên, sau một năm, serotonin bắt đầu chững lại. Mặc dù vậy, đó không phải là kết thúc của câu chuyện cổ tích. Sau khi mức serotonin giảm xuống, hormone oxytocin được giải phóng trong cơ thể, cho phép bạn cảm thấy một hình thức yêu trưởng thành và êm đềm hơn.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng, bạn muốn được tăng serotonin một lần nữa. Khi điều đó xảy ra, hãy nhớ 10 bí mật này để có một cuộc sống tình yêu tốt đẹp hơn.

Gửi tin nhắn ủng hộ

Sẽ rất hữu ích nếu gửi cho người mình yêu những tin nhắn lãng mạn và mang thông điệp ủng hộ. Điều này sẽ khiến đối phương cả thấy bạn đang nghĩ về họ.

Hãy nhớ lại thời điểm bắt đầu mối quan hệ và bạn đã nhắn tin suốt đêm cho người ấy. Thời điểm đó tuyệt vời phải không? Và dù mối quan hệ đã kéo dài vài năm thì bạn cũng nên duy trì thói quen này nhé. Ví dụ, nếu người yêu của bạn có một cuộc họp, hãy gửi một tin nhắn "chúc may mắn".

Giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt sẽ củng cố mối quan hệ của bạn và phát triển cảm giác hưng phấn tích cực.

Trong năm đầu tiên của mối quan hệ, bạn có thể đã dành hàng giờ để nhìn chằm chằm vào mắt đối phương. Bạn vẫn có thể làm điều đó bây giờ khi bạn đang ngồi cùng nhau hoặc nói chuyện.

Cùng nhau thử những điều mới mẻ

Cùng nhau làm những điều mới mẻ sẽ cho phép bạn tạo nên những kỷ niệm và trải nghiệm khiến hai người phải lòng nhau ngay từ đầu.

Bạn đã luôn muốn đi phượt? Đừng nghĩ rằng người ấy quá bận rộn nên không thể phiêu du cùng bạn. Hãy mạnh dạn đề nghị và cùng lên kế hoạch.

Giao tiếp

Giao tiếp có thể tạo ra hoặc phá vỡ mối quan hệ của bạn. Vì vậy hãy chia sẻ với người mình yêu những mong muốn của bản thân bạn, cũng như lắng nghe mong muốn của đối phương. Bởi vì nếu bạn chỉ im lặng và chờ người mình yêu phải tự đoán mò, mọi thứ có thể trở nên khó chịu, hoặc bạn có thể phải đợi quá lâu để có được mong muốn của trái tim mình.

Một số người không giỏi trong việc tiếp thu các gợi ý. Tuy nhiên, đừng bực bội hoặc tức giận với người ấy. Thay vào đó, hãy nói thẳng với họ những gì bạn cần.

Lắng nghe

Lắng nghe cũng quan trọng như nói chuyện trong một mối quan hệ. Khi bạn lắng nghe người mình yêu, bạn sẽ biết được những khó khăn người ấy đang gặp phải, đồng thời có thể giúp bạn thấu hiểu đối phương, từ đó xây dựng một kết nối sâu sắc hơn.

Không phải lúc nào bạn cũng phải đồng ý với người mình yêu nhưng lắng nghe một cách tôn trọng là điều cần thiết để có một mối quan hệ nghiêm túc, thấu hiểu và đi cùng nhau lâu dài.

Đừng bỏ qua xung đột

Xung đột và bất đồng là một phần của ngay cả những mối quan hệ hạnh phúc nhất. Đừng đẩy mọi thứ xuống dưới tấm thảm, vì chúng sẽ tiếp tục xây bộc lộ vào thời điểm tồi tệ nhất có thể. Thay vào đó, hãy giải quyết xung đột thông qua giao tiếp.

Đảm bảo rằng bạn đang lắng nghe người mình yêu và không chỉ chia sẻ khía cạnh câu chuyện của bạn. Hãy nhớ rằng cả hai đều đang giải quyết vấn đề chứ không phải chống lại nhau.

Thực hành sờ mó

Theo tuổi tác, các phản ứng tình dục có xu hướng chậm lại. Ngoài ra, khi có thói quen làm theo cùng một khuôn mẫu, bạn có thể mất nhiều năm mà không thử bất cứ điều gì mới trên giường. Đôi khi, điều đó có thể làm mất đi gia vị của sự âu yếm.

Hãy chạm vào người yêu để nối lại sự gần gũi về thể chất mà không gây áp lực cho họ. Hoặc đơn giản nhất là khuyến khích đối phương chạm vào bạn theo cách họ muốn.

Tặng quà

Tặng quà không nên giới hạn trong hai hoặc ba Ngày lễ tình nhân đầu tiên và sinh nhật, thay vào đó, hãy tạo thói quen thỉnh thoảng trao gửi những món quà nhỏ và chu đáo cho đối phương.

Nó không cần phải là một cái gì đó to tát và tốn kém, bạn có thể tặng bất cứ thứ gì hữu dụng, người nhận càng cảm thấy sự gần gũi hơn.

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mọi người cảm thấy gần gũi hơn với bạn bè hoặc gia đình của họ, những người đã tặng họ những món quà hữu ích hơn là những món quà xa xỉ.Trong một nghiên cứu khác, người ta cũng chỉ ra rằng những món quà đắt tiền không nhất thiết là cách để lấy lòng ai đó.

Chia sẻ những tưởng tượng

Nếu bạn ngại nói với đối phương về những tưởng tượng tình dục của mình, hãy viết chúng ra. Hãy nghĩ về những cảnh phim hoặc những cuốn sách đã làm bạn phấn khích và chia sẻ điều đó với đối phương để xem liệu họ có vui vẻ lên tàu không.

Thay đổi không gian

Có thể ở trong phòng khách sạn qua đêm hoặc đi chơi xa vào cuối tuần để thay đổi môi trường xung quanh để có trải nghiệm mới lạ hơn.

Theo Emedicinehealth