Duyên Dáng Việt Nam

13 y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đến Bắc Giang ứng cứu dịch bệnh COVID-19

Hồ Quang • 30-05-2021 • Lượt xem: 288
13 y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đến Bắc Giang ứng cứu dịch bệnh COVID-19

Dịch bệnh COVID-19 ở tỉnh Bắc Giang đang rất nóng, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử đội phản ứng nhanh với lực lượng tinh nhuệ nhất đến địa phương này ứng cứu dịch bệnh COVID-19.

Sáng nay (26.5), 13 thành viên trong Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy đã xuất phát lên đường đến Bắc Giang để ứng cứu công tác chống dịch COVID-19 tại đây.


13 nhân viên y tế trong Đội phản ứng nhanh trước giờ lên đường đến Bắc Giang ứng cứu dịch bệnh COVID-19  - Ảnh: N.H

Toàn bộ 13 nhân viên y tế trong Đội phản ứng nhanh được Bệnh viện Chợ Rẫy thành lập để đến Bắc Giang chống dịch COVID-19 lần này đều là những người có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng trong phòng, chống dịch COVID-19. Đây cũng là những người đã từng hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19 ở các địa phương trong nước và nước ngoài như: BS.CK2 Trần Thanh Linh – Phó khoa hồi sức cấp cứu; BS.CK1 Nguyễn Ngọc Sang – Khoa Bệnh Nhiệt đới; bác sĩ Nguyễn Quí Hưng – Khoa hồi sức cấp cứu; ThS.BS Nguyễn Thanh Nam – Khoa Nội hô hấp…

TS.BS Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ngay sau khi xuất hiện chùm ca bệnh COVID-19 tại Khu công nghiệp Bắc Giang, trong chiều ngày 25. 5, Bộ Y tế ra công văn hỏa tốc và kêu gọi các đơn vị y tế trên cả nước dồn lực hỗ trợ cho Bắc Giang.


Lần này các thành viên trong Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch COVID-19 mang theo rất nhiêu trang thiết bị y tế  phục vụ cho công tác phòng và điều trị COVID-19- Ảnh: N.H.

Với những kế hoạch hành động và sẵn sàng hỗ trợ cho các đơn vị khi cần chi viện, ngay khi nhận chỉ đạo Bộ Y tế, trong chiều 25.5 Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã thiết lập ngay Đội phản ứng nhanh để chuẩn bị đến Bắc Giang trong thời gian sớm nhất.

Đội phản ứng nhanh đến Bắc Giang lần này có 13 thành viên do BS CK2 Trần Thanh Linh – Phó khoa hồi sức cấp làm trưởng đoàn cùng 12 thành viên ở nhiều chuyên khoa lâm sàng và cận lâm sàng của bệnh viện.

Tại Bắc Giang, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ hỗ trợ, tổ chức tập huấn để phát triển năng lực phòng, chống dịch bệnh của địa phương trên tinh thần “4 tại chỗ”. Phát triển cơ sở hạ tầng, nhân lực, xét nghiệm, năng lực điều trị bệnh nhân COVID-19; đặc biệt là những bệnh nhân nặng.


Các thành viên trong Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để đến Bắc Giang - Ảnh: N.H

“Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Bắc Giang hiện đang rất phức tạp, khó lường.Lần này chúng tôi đến Bắc Giang mang theo rất nhiều trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng và điều trị bệnh nhân COVID-19. Chúng tôi muốn nhắn nhủ với người dân Bắc Giang rằng, hãy bình tĩnh và an tâm, bởi luôn có cả nước và ngành y tế, trong đó có Bệnh viện Chợ Rẫy luôn luôn đồng hành cùng các bạn”, bác sĩ Thức chia sẻ.

Theo 1thegioi.vn