Duyên Dáng Việt Nam

20 ý tưởng kinh doanh nông nghiệp cho lợi nhuận cao nhất (phần 2)

Đan Tâm • 13-11-2020 • Lượt xem: 2525
20 ý tưởng kinh doanh nông nghiệp cho lợi nhuận cao nhất (phần 2)

Người nông dân thường phải chịu đựng vô vàn khó khăn trong công việc của họ do mất mùa, thiên tai hay các khoản vay nợ. Tuy nhiên, giờ đây, ngay cả những nông dân hoạt động với quy mô nhỏ cũng có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn từ việc canh tác cơ bản. Nếu bạn muốn lập nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp thì chúng tôi sẽ giúp bạn với những ý tưởng sinh lời khác nhau để “đi trước” trong lĩnh vực này.

Tin, bài liên quan:

20 ý tưởng kinh doanh nông nghiệp cho lợi nhuận cao nhất (phần 1)

Ngôi nhà làm từ gỗ bần: Liệu có phải chất liệu thân thiện với môi trường lý tưởng trong tương lai?

11. Nuôi ong

Mô hình kinh doanh này đòi hỏi sự theo dõi hàng ngày và sự giám sát chặt chẽ đối với đàn ong. Kinh doanh nuôi ong thường được thực hiện để bán mật ong và các sản phẩm khác như sáp. Bạn không cần phải lo lắng về hình thức nuôi trồng này bởi đừng quên rằng nhu cầu về mật ong đang tăng lên trên toàn cầu. Chọn mô hình này để bắt đầu sự nghiệp là một quyết định vô cùng sáng suốt, đảm bảo bạn sẽ thu về lợi nhuận cao, dù nó đòi hỏi một khoản đầu tư nhỏ ban đầu.

12. Nuôi cá

Nuôi cá ở đây là hình thức nuôi cá thương mại trong bể và ao nhằm mục đích sản xuất thức ăn. Nuôi cá thương mại đã trở thành một công việc kinh doanh có lãi trên toàn thế giới. Việc kinh doanh này có thể được thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nó đòi hỏi kỹ thuật hiện đại và vốn đầu tư vừa phải. Điều thú vị là bạn có thể dễ dàng nuôi cá trong bể cho đến khi chúng sẵn sàng để bán chứ không cần phải đánh bắt cá trong môi trường tự nhiên, hoang dã. Hơn thế nữa, việc nuôi cá thương mại cũng giúp bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên.

13. Xuất khẩu trái cây và rau quả

Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh rau quả xuất khẩu bằng cách thu gom chúng từ nông dân địa phương. Hình thức kinh doanh này có thể được thực hiện thông qua các phương tiện liên lạc dễ dàng như điện thoại, máy tính có kết nối internet.

14. Bán hoa

Hình thức knh doanh này đòi hỏi một sự liên kết với những người trồng hoa. Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh nông nghiệp bán lẻ có lợi nhuận cao nhất. Bện cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện trực tuyến bằng cách cung cấp cho khách hàng dịch vụ giao hoa tận nhà.

15. Sản xuất gà đông lạnh

Nhu cầu về sản phẩm này luôn nằm trong mức cao trên toàn cầu bởi nó phù hợp với túi tiền của mọi đối tượng xã hội. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh gà đông lạnh ở ngoại ô thành phố hay một vùng thôn quê.

Hình thức kinh doanh thực phẩm là một trong những ngành kinh doanh tốt nhất mà bạn có thể nghĩ đến bởi ai cũng sẽ cần ăn bất kể tình hình tài chính của họ như thế nào.

16. Sản xuất thuốc trừ sâu thực vật

Thuốc trừ sâu thực vật là các hóa chất tự nhiên được chiết xuất từ ​​thực vật được biết là có đặc tính diệt côn trùng. Chúng rất cần thiết và thậm chí được xem như bắt buộc đối với canh tác hữu cơ. Do nhu cầu của sản phẩm này cao nên đây được coi là một trong những ý tưởng kinh doanh nông nghiệp mang lại lợi nhuận cao nhất.

17. Sản xuất chổi

Đây là một ý tưởng kinh doanh tốt và có lợi nhuận cao vì chổi đã được sử dụng trong hàng thế kỷ cho mục đích làm sạch. Đây là một công việc kinh doanh đơn giản và có thể được thực hiện với vốn đầu tư vừa phải. Chổi có thể được chia thành hai loại. Đầu tiên là chổi làm bằng vật liệu tự nhiên và thứ hai là chổi nhựa.

18. Dệt giỏ

Công việc này yêu cầu một kế hoạch chu đáo, một trí óc sáng tạo cao và một sự tinh tế trong thiết kế thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện nó một cách cực kì dễ dàng ngay tại nhà với vốn đầu tư vừa phải. Bạn có thể bán giỏ trực tuyến và trực tiếp, bằng cách thuê một gian hàng tại triển lãm thương mại hoặc chợ trời. Việc này sẽ làm tăng doanh số bán hàng và giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

19. Xay bột

Việc thiết lập thương hiệu sản phẩm của riêng mình sẽ giúp bạn thu về lợi nhuận cao trong ngành kinh doanh này. Doanh nghiệp xay bột có thể được chia thành hai loại - nhà máy xay bột quy mô nhỏ và nhà máy bột quy mô lớn. Lựa chọn quy mô nhỏ hay quy mô lớn nên được cân nhắc đầy đủ và cẩn thận dựa trên các điều kiện cụ thể của bạn.

20. Kinh doanh trà

Bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh này chỉ với 1.5 triệu VNĐ và kiếm được 150 triệu VNĐ hàng tháng. Bắt đầu bán trà ở các nhà ga lớn của đất nước, ga tàu, sân bay, bến xe buýt và trung tâm thương mại. Đây là nơi có nhu cầu mua trà đóng gói rất cao bởi người ta thường mua nó về nhà như một món quà sau chuyến du lịch. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể phát triển công việc kinh doanh này thành một chuỗi thương hiệu trà độc quyền.

Một số ý tưởng kinh doanh tuyệt vời trong lĩnh vực nông nghiệp có lợi nhuận cao khác có thể kể đến như: sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất nước ép trái cây, chế biến lạc và hạt điều, nuôi tôm, chế biến đậu nành, chăn nuôi bò sữa,…