Duyên Dáng Việt Nam

3 cách làm sạch gan, cách số 3 mang lại hiệu quả trông thấy

Châu Anh • 06-05-2020 • Lượt xem: 516
3 cách làm sạch gan, cách số 3 mang lại hiệu quả trông thấy

Theo điều tra và báo cáo, tại Việt Nam có 10 triệu trường hợp nhiễm viêm gan B và gần 1 triệu người nhiễm virus viêm gan C. Đây là con số đáng báo động. Ngay từ bây giờ, khi chưa bị những bệnh lý liên quan tới gan tấn công, hãy đẩy xa căn bệnh này bằng cách làm sạch gan. Hãy lưu ý ba cách sau.

Tin, bài liên quan:
3 công thức giảm mỡ bụng hiệu quả, tiết kiệm từ muối hạt

Nên ăn tỏi thường xuyên

Tỏi là thực phẩm tốt cho việc làm sạch lá gan của bạn. Vì nó có chức năng kích hoạt enzym trong gan nhằm loại độc tố. Trong tỏi cũng có allicin và selen là hai hợp chất tự nhiên, giúp gan thoát khỏi những tổn thất độc hại, làm sạch gan hơn. Nếu dùng tỏi, khả năng sẽ giúp làm giảm cholesterol và mức chất béo trung tính có thể làm cản trở hoạt động của gan.

Loại bỏ thực phẩm độc hại

Đồ ăn sẵn hay đồ hộp, nhất là khi mua chúng không rõ nguồn gốc, có nguy cơ tàn phá lá gan con người rất cao. Những thực phẩm tiêu biểu ảnh hưởng không tốt tới gan như: đồ ăn chế biến sẵn, chứa nhiều đường, dầu hydro hóa, sẽ khiến sức khỏe của lá gan vào tình trạng tổn thương.

Giải pháp là hãy ăn ức gà thay cho thịt xông khói, ăn trái cây tươi, ăn các loại hạt thay cho khoai tây chiên, hoặc ăn các món ăn nhẹ nhàng.

Bạn cần đảm bảo các enzyme tiêu hóa hoạt động tốt. Vấn đề với men gan cũng liên quan đến các bệnh tiêu hóa khác như bệnh Crohn.

Nước ép rau

Thường người ta hay ăn rau được nấu chín và rất khó uống các loại nước ép rau. Nhưng nếu thường xuyên làm việc này thì gan đã được bảo vệ tốt hơn. Bắp cải, súp lơ và bắp cải Brussels là các đồ rau quả lý tưởng giúp làm sạch gan.  Cà rốt, củ cải và rau xanh cũng là lựa chọn tốt cho lá gan của bạn.