SỨC KHỎE

3 dấu hiệu cơ bản chứng minh bạn sẽ có tuổi thọ kéo dài

Một số thói quen tốt hàng ngày cũng có thể chứng minh được bạn sống thọ hay không.

Luôn suy nghĩ tuổi tác nhiều không là vấn đề

Vấn đề quan trọng chính là bạn cảm nhận mình bao nhiêu tuổi chứ không phải độ tuổi thực tế của mình. Một nghiên cứu có những người tham gia ở độ tuổi khoảng 65 cho thấy: Những người cảm thấy mình trẻ hơn tuổi thật từ 2 – 3 tuổi ít có nguy cơ tử vong trong vòng 8 năm sau so với những người luôn cảm thấy mình già yếu hơn.

Đừng quên uống trà

Một nghiên cứu với hơn 40.500 người ở Nhật cho thấy những người uống ít nhất 5 tách trà mỗi ngày giảm đáng kể nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch và đột quỵ.  Bạn cũng nên lưu ý là các loại trà túi lọc sẽ không cho các lợi ích tương tự. Sữa cũng có thể làm giảm tác dụng bảo vệ của trà đối với hệ tuần hoàn. Do đó, bạn vẫn nên uống trà với chanh hoặc mật ong là tốt nhất.

Chăm luyện tập

Thói quen đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ khiến bạn sống lâu hơn so với những người ít đi bộ. Những ai đang thừa cân có thể cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách thêm 10 phút hoạt động thể chất vào lịch sinh hoạt hàng ngày.

Sức mạnh ở phần dưới cơ thể cũng đồng nghĩa với sự cân bằng, linh động và sức bền tốt. Khi bạn lớn tuổi hơn, những yếu tố này sẽ là chìa khóa giúp bạn giảm nguy cơ té ngã cũng như các chấn thương khác.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 34: Nôn nao mùa cá linh