Duyên Dáng Việt Nam

5 cách đơn giản giúp tóc không bị bết dính trong ngày hè

TP • 10-06-2020 • Lượt xem: 963
5 cách đơn giản giúp tóc không bị bết dính trong ngày hè

Tiết trời nóng bức sẽ làm da đầu tiết nhiều chất nhờn và mồ hôi, khiến mái tóc mau dơ và trở nên bết dính hơn. Tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều cách tiết kiệm mà hiệu quả sẽ giúp mái tóc của bạn thoát khỏi cảm giác khó chịu trong ngày hè.

Bài xem thêm:

Dưỡng tóc an toàn, tiết kiệm tại nhà bằng nước vo gạo

Tự làm sữa rửa mặt an toàn tiết kiệm tại nhà

1. Dầu gội khô vô cùng hiệu quả

Dầu gội khô được xem là cứu tinh của các cô nàng bận rộn vì sự thuận tiện của nó. Một chai dầu gội khô nhỏ gọn, bỏ vừa trong chiếc giỏ xách chính là bảo bối của nhiều cô nàng. Chỉ cần xịt dầu gội khô lên tóc đang bết dính và dùng lược chải vài phút là bạn đã có được mái tóc sạch sẽ và khô thoáng như ý. Thành phần bột trong dầu gội khô sẽ hút hết lượng dầu thừa, trả lại cho bạn phần tóc mái bồng bềnh và sạch thoáng.

2. Làm mặt nạ chanh và giấm cho tóc

Sự kết hợp của nước cốt chanh và giấm, giúp tóc thoát khỏi tình trạng bết nhờn và khô thoáng hơn. Bạn chuẩn bị hỗn hợp bằng việc thêm vào 2 muỗng nước cốt chanh và 1 muỗng canh giấm trắng. Trộn đều hỗn hợp thoa lên tóc và massage bàng đầu ngón tay nhẹ nhàng trong 10 phút rồi xả sạch bằng nước. Cách làm này giúp tóc giảm dầu thừa và bụi bẩn, sau đó bạn gội lại với nước sạch và có thể dùng thêm một ít dầu xả vào ngọn tóc. 

3. Dùng muối giảm dầu cho tóc

Muối trắng là nguyên liệu rẻ và dễ tìm trong ngăn bếp của bà nội trợ. Muối có tác dụng làm tóc giảm nhờn ngay tức thì. Bạn hãy xoa nhẹ muối lên da đầu, để yên trong vài giờ, sau đó gội sạch, bạn sẽ thấy da đầu của mình giảm hẳn nhờn một cách rõ rệt. Áp dụng phương pháp này trong 2 tuần sẽ thấy sự khác biệt đáng kể.

4. Dùng phấn trẻ em

Cách này sẽ vô cùng hữu hiệu đối với những bạn đang cần làm sạch tóc nhanh nhất. Phấn rôm của bé có thể hút ẩm rất tốt, bạn cho một ít vào lòng bàn tay và thoa khắp da đầu, phấn ra hút đi pahafn dầu thừa, trả lại mái tóc sạch sẽ khô thoáng cho bạn. Bạn có thể dùng lược chải nhẹ nhàng cho tóc sau khi thực hiện các bước trên. 

5. Giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu cũng được xem là "bảo bối bất ly thân" với mọi cô gái. Nhỏ gọn, xinh xắn, giấy thấm dầu có công dụng hút sạch dầu thừa trên mặt và cả trên da đầu. Bạn chỉ cần chia tóc thành từng lớp mỏng và dùng giấy thấm dầu hút bớt dầu thừa sẽ thấy mãi tóc đỡ bết dính hẳn ra.