Gia đình

5 quốc gia đáng sống nhất dành cho phụ nữ

Cẩm Tú • 23-04-2020 • Lượt xem: 484
5 quốc gia đáng sống nhất dành cho phụ nữ

Các quốc gia tốt nhất dành cho phụ nữ là bảng xếp hạng dựa trên câu trả lời của gần 9800 phụ nữ trong cuộc khảo sát bảng xếp hạng cá quốc gia tốt nhất thế giới năm 2020 do trang U.S.News & World Report thực hiện.

Tin, bài liên quan:
Rối loạn tâm lý tuổi dậy thì: Giúp con vượt qua khủng hoảng như thế nào?

Bảng xếp hạng được đánh giá thông qua 5 tiêu chí: sự quan tâm đến quyền con người, bình đẳng giới, bình đẳng thu nhập, tiến bộ và an toàn.

Nhắc đến những nơi đáng sống nhất trên thế giới không thể không kể đến các quốc gia Bắc Âu, nơi thường xuyên được xếp hạng trong số các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới. Các quốc gia Scandinavi  được ca ngợi vì hàng loạt các dịch vụ công cộng miễn phí và hòa nhập xã hội.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các quốc gia này có chung đặc điểm là có chế độ chăm sóc đặc biệt cho người già, với phụ nữ Đan Mạch  được báo cáo là người hạnh phúc nhất trong khối Châu Âu.

Không có gì ngạc nhiên khi các quốc gia này thường xuyên thống trị danh sách các quốc gia tốt nhất cho phụ nữ năm 2020. 

Sau đây là 5 quốc gia đáng sống nhất dành cho phụ nữ.

Canada - Quốc gia đặt bình đẳng giới lên cao

 

Canada được xếp hạng là quốc gia số 5 cho phụ nữ vào năm 2020. Theo Paulette, chủ tịch và CEO của Quỹ Phụ nữ Canada, nước này đã đạt được một số tiến bộ bình đẳng giới trong năm qua, khoảng cách bình đẳng tiền lương đã được thu hẹp, mặc dù tiến độ còn chậm.

Canada xếp thứ 16 trong số 149 quốc gia trong Báo cáo khoảng cách giới tính toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới 2018. Báo cáo xem xét khoảng cách tương đối giữa phụ nữ và nam giới về sức khỏe, giáo dục, kinh tế và chính trị.

Na Uy - Với chính sách nghỉ thai sản hào phóng

Na Uy được coi là một trong những quốc gia bình đẳng giới nhất trên toàn cầu. Quốc gia này đứng thứ 2 trong số 149 quốc gia trong Báo cáo khoảng cách giới tính toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới 2018. Chính sách nghỉ thai sản hào phóng giúp phụ nữ hỗ trợ thêm. Các bà mẹ có thể được nghỉ 35 tuần với mức lương đầy đủ hoặc 45 tuần với mức lương 80%, theo diễn đàn kinh tế thế giới. 

Hà Lan - Cung cấp lợi ích cho các bà mẹ mới sinh

Đứng thứ 27 trong số 149 quốc gia trong báo cáo khoảng cách giới tính toàn cầu của diễn đàn kinh tế thế giới 2018. Đất nước đã đạt được tiến bộ trong việc thu hẹp khoảng cách giới trong các biện pháp y tế, việc làm, giáo dục, kinh tế và chính trị. Chính phủ cung cấp lợi ích cho các bà mẹ mới sinh, bao gồm cho phép họ tiếp cận với một y tá hộ sinh, với một phần hoặc toàn bộ chi phí được bảo hiểm.

Thụy Điển - Thái độ tiến bộ nhất với bình đẳng giới

Thụy Điển đã giảm một vị trí trong năm nay xuống vị trí số 2 của phụ nữ. Theo báo cáo của YouGov, một công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Vương quốc Anh, người Thụy Điển có thái độ tiến bộ nhất đối với bình đẳng giới. Cả đàn ông và phụ nữ ở đất nước Bắc Âu có xu hướng coi phụ nữ là một nhóm bị áp bức - và các nhà lãnh đạo dường như đã thực hiện các bước để giải quyết nó. Thụy Điển cũng nổi tiếng trong báo cáo khoảng cách giới tính toàn cầu năm 2018 của diễn đàn kinh tế thế giới, xếp thứ 3 trong số 149 quốc gia.

Đan Mạch - Quốc gia số 1 cho phụ nữ

Đan Mạch đã tăng một vị trí trong năm nay để trở thành quốc gia số 1 cho phụ nữ trong bảng xếp hạng US News 2020 về các quốc gia tốt nhất cho phụ nữ. Chính phủ thúc đẩy bình đẳng giới bằng cách cung cấp một hệ thống chăm sóc ban ngày liên quan đến thu nhập và chính sách nghỉ phép của cha mẹ là một trong những điều linh hoạt nhất trong Liên minh Châu Âu. Đan Mạch xếp thứ 13 trong số 149 quốc gia trong Báo cáo khoảng cách giới tính toàn cầu năm 2018 của diễn đàn kinh tế thế giới.