Làm đẹp

9x giảm 25kg nhờ những món ăn đầy màu sắc và ngon miệng

PL • 13-03-2020 • Lượt xem: 1116
9x giảm 25kg nhờ những món ăn đầy màu sắc và ngon miệng

Cô nàng Nguyễn Ánh Nguyệt, 24 tuổi, đã hóa hotgirl sau khi giảm cân. Ánh Nguyệt làm việc trong lĩnh vực truyền thông tại Hà Nội từng nặng 80 kg. Sau 5 tháng áp dụng chế độ ăn Eat Clean (chế độ ăn sạch, giữ vị nguyên thuỷ của món ăn bằng cách hấp, luộc, hạn chế gia vị), giờ đây cô đã sở hữu vóc dasngh thon thả, da dẻ mịn màng, không còn dấu vết của mụn. 

Trước khi biết đến Eat Clean, cô nafg từng thử nhiều chế độ ăn khác nhau. 'Tôi nghĩ cơ thể con người sinh ra đã cần tới 5 nhóm chất thì không có lý nào mình lại cắt đi một nhóm chất nào đó, hơn nữa giảm cân là hành trình dài, không thể muốn giảm là giảm được ngay. Sau đó, tôi tìm đến Eat Clean. Tôi hiểu đó là một cách ăn chứ không phải là chế độ ăn kiêng và bị thuyết phục bởi thực đơn Eat Clean cho phép ăn uống khoa học, đầy đủ tất cả các nhóm chất', Nguyệt bộc bạch. 

Cụ thể, Nguyệt hạn chế tinh bột, sử dụng nhóm tinh bột chuyển hoá chậm như gạo lứt, bún gạo lứt cho bữa ăn hàng ngày.  Đồng thời, 9X bỏ hoàn toàn thói quen sử dụng đường tinh luyện, thay vào đó là ăn các loại trái cây không quá ngọt và uống mật ong. Với chất đạm, Nguyệt chỉ kiêng không ăn thịt mỡ hoặc da các loại thịt, cá. 

Thức ăn được chế biến dưới dạng nguyên thuỷ với phương pháp luộc, hấp. Tuy nhiên, Nguyệt cũng lưu ý bạn vẫn có thể ăn món chiên, rán nhưng dùng dầu ô liu thay vì mỡ động vật, chọn phương pháp áp chảo để hạn chế lượng dầu đi vào cơ thể. 

Để các bữa ăn với món luộc hoặc salad thêm ngon, Nguyệt sử dụng thêm xốt mè rang - loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ và đem lại mùi vị thơm ngon cho món ăn. Nguyệt không ăn các loại thức ăn đóng hộp hay chế biến sẵn vì chúng thường có nhiều dầu mỡ, muối hơn mức cần thiết. 

Để giảm bớt cảm giác thèm ăn, Nguyệt ăn thêm 2-3 bữa phụ/ngày ngoài bữa chính gồm sữa chua, trái cây, không ăn vặt linh tinh. 

Mỗi bữa ăn của Nguyệt được chế biến khoảng 15-30 phút. Công đoạn tốn thời gian nhất của 9X là bày biện món ăn sao cho đẹp để chụp ảnh. 9X thường mua các loại thực phẩm với số lượng lớn như hạt điều, hạt chia, túi yến mạch để dùng dần và cho biết tiền mua thức ăn mỗi tháng ngang với tiền mua sắm thực phẩm cho chế độ ăn thông thường. 

Mỗi tháng, Nguyệt thưởng cho bản thân khoảng 5-6 bữa ăn ngoài hàng quán, tức là ăn theo sở thích, nhu cầu nhưng ăn uống có chừng mực, không ăn quá no. 

Ngoài việc kiểm soát cân nặng bằng dinh dưỡng, 9X còn tập yoga, tập cơ bắp và cardio. Hiện tại, Nguyệt tập luyện thể thao khoảng 45 - 60 phút/ngày để có vóc dáng đẹp, sức khoẻ ổn định.