GIẢI TRÍ

Á hậu Kiều Loan: 'Không có chuyện dàn xếp câu hỏi khó cho chị Mai Ngô'

Đoan Ngọc • 03-10-2022 • Lượt xem: 639
Á hậu Kiều Loan: 'Không có chuyện dàn xếp câu hỏi khó cho chị Mai Ngô'

Sau câu hỏi đặt ra cho Mai Ngô vào đêm Chung kết Miss Grand Vietnam 2022 được cho là “lệch chuẩn” với các thí sinh còn lại, Á hậu Kiều Loan (Lona) là cái tên trở thành tâm điểm chú ý và nhận về làn sóng “gạch đá” từ người hâm mộ. Trước sự việc ngày càng diễn ra quá xa, nàng hậu cũng đã lên tiếng đính chính. 

Xem thêm: 
Câu hỏi ứng xử của Mai Ngô tại Miss Grand Vietnam 2022, Lâm Khánh Chi bức xúc: ‘Bộ hết câu hỏi rồi hả?’ 
Từ nay hãy gọi Mai Ngô là Á hậu
Liệu đại diện Việt Nam có 'làm nên chuyện' tại Miss Grand International 2022? 

Đêm chung kết Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 vừa chính thức khép lại, bên cạnh nhan sắc của tân Hoa hậu được chú ý thì phần thi ứng xử của Mai Ngô lại “chiếm sóng” truyền thông. Bởi nhiều luồng ý kiến cho rằng, Kiều Loan lẫn Ban giám khảo cuộc thi cố tình làm khó thí sinh gốc Sài thành vì đưa ra câu hỏi lệch chuẩn, không bám sát vào chủ đề của cuộc thi so với các thí sinh còn lại. 


Kiều Loan giữ vai trò là thành viên trong Ban giám khảo và người trực tiếp đặt câu hỏi ứng xử dành cho Mai Ngô.

Trước sự việc đang đi quá xa và gây ảnh hưởng đến gia đình, công việc và hình ảnh của bản thân, Kiều Loan đã chính thức lên tiếng. Mới đây nhất, trên trang cá nhân Facebook, người đẹp vừa cho đăng tải một bức tâm thư khá dài chia sẻ về sự việc xoay quanh câu hỏi ứng xử dành cho thí sinh Mai Ngô trong đêm Chung kết Miss Grand vào ngày 1/10 vừa qua. 

Theo đó, Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 trình bày về cách thức bốc thăm của thí sinh cũng như cách đặt câu hỏi của thành viên Ban giám khảo: “Danh sách câu hỏi phần thi ứng xử bao gồm 5 câu tương ứng top 5 thí sinh sẽ tham gia phần thi ứng xử. Và trong bình thăm sẽ có tên của tất cả các vị giám khảo, thí sinh bốc trúng ai thì giám khảo sẽ đọc câu hỏi theo thứ tự. Nhiều giám khảo không được đặt câu hỏi do chỉ có 5 thí sinh. Các câu hỏi được đặt và thông qua bởi BTC cuộc thi và Ban cố vấn. Văn bản này được giữ kín đến phần thi ứng xử mới được giao đến Ban giám khảo để đặt cho thí sinh. 5 giám khảo sẽ được bốc thăm và giám khảo được hỏi trước sẽ được chọn trước theo thứ tự từ 1 đến 5”.


Trước sự việc đang đi quá xa, Á hậu Kiều Loan lên tiếng khẳng định bản thân không có lý do gì để gây khó dễ cho đàn chị Mai Ngô.

Á hậu Kiều Loan cho rằng dù không muốn lên tiếng vì là một thành viên trong hội đồng Ban giám khảo thế nhưng vì sự việc đang chuyển hướng ngày càng xấu đi. Đồng thời, cô cho rằng bản thân mình cũng phải có trách nhiệm: “Lúc đầu Lona không định lên tiếng vì bản thân là thành viên BGK mình phải có trách nhiệm với cuộc thi, không trốn tránh và phải rõ ràng, nghĩ rằng mọi người sẽ chóng hiểu và nhận ra. Nhưng câu chuyện dần đã đi quá xa và mang tính chất tiêu cực. Bản thân Lona, gia đình và người thân phải chịu những bình luận độc hại, đánh giá sai lệch, bôi nhọ danh dự nhân phẩm và hơn nữa là những chuyện không liên quan miệt thị ngoại hình”. 

Ngoài ra, Á hậu Kiều Loan còn đặc biệt nhấn mạnh rằng bản thân lẫn Ban giám khảo cũng như Ban tổ chức cuộc thi không có lý do gì để dàn xếp gây khó dễ cho Mai Ngô. “Không ai là nạn nhân của ai và cũng không có lý do nào khiến cuộc thi phải cố tình gây khó dễ cho ai cả. Lona và Ban tổ chức, Ban giám khảo rất áp lực và luôn mong muốn mang đến một mùa Miss Grand Vietnam đầu tiên thật hoành tráng và chất lượng nhất. Thế nên hoàn toàn không có chuyện Lona không thích chị Mai hay Ban tổ chức dàn xếp để Lona chọn câu hỏi khó nhất đặt cho chị Mai Ngô. Đó hoàn toàn là suy diễn, không đúng sự thật”, người đẹp sinh năm 2000 trải lòng.  


Nàng Á hậu cho rằng những câu chuyện mà dư luận đang đồn thổi và suy luận là hoàn toàn suy diễn, không đúng sự thật.

Tại đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022 vào ngày 1/10 tại TP.HCM vừa qua, trong phần thi ứng xử, Mai Ngô là người cuối cùng thực hiện nghi thức bốc thăm và được Á hậu Kiều Loan đặt câu hỏi cho mình. Theo đó, câu hỏi mà Mai Ngô nhận được chính là: “Hiện nay có nhiều sinh viên ra trường nhưng không xin được việc làm trong khi đó nhiều doanh nghiệp lại không tuyển được nhân sự. Quan điểm của bạn về việc này như thế nào?”. 
 
Khi nghe câu hỏi này, cộng đồng mạng cũng như nhiều nghệ sĩ Việt bày tỏ sự ngỡ ngàng bất ngờ trước câu hỏi có phần lệch chuẩn so với dàn thí sinh còn lại. Đồng thời, câu hỏi này còn được nhận định là quá khó để hỏi trong một cuộc thi Hoa hậu. Song, việc Mai Ngô chỉ dừng chân ở ngôi vị Á hậu 4 càng khiến dân tình “phẫn nộ” bởi so với các người đẹp còn lại thì thí sinh gốc Sài thành xứng đáng đạt vị trí cao hơn thế. 


Mai Ngô và câu hỏi ứng xử về việc tuyển dụng được cho là quá tầm dành cho một cuộc thi Hoa hậu.


Người hâm mộ cho rằng, với những gì mà Mai Ngô thể hiện tại Miss Grand Vietnam cô xứng đáng hơn với danh hiệu Á hậu 4. 

Ngay sau đó, một bộ phận khán giả liền tràn vào trang cá nhân Facebook của Kiều Loan không ngớt lời chỉ trích, phẫn nộ và dành nhiều lời khó nghe để nhận xét về ngoại hình, tài năng, công việc và tính cách của cô. Song, người đẹp cũng đã lên tiếng đính chính.

Hy vọng với những gì mà Á hậu Kiều Loan vừa giải bày sẽ xoa dịu bớt cơn phẫn nộ từ phía công chúng.