Duyên Dáng Việt Nam

Ăn cay - Lợi mà hại

Châu Anh • 21-01-2020 • Lượt xem: 5543
Ăn cay - Lợi mà hại

Nếu bạn thích ăn cay, nhưng bạn đã bao giờ để ý  tới tác hại của các món cay hay chưa?

Đau dạ dày: Bạn có biết rằng các thành phần cay trong ớt, tiêu là “kẻ thù số 1” của những người bị bệnh dạ dày. Người bệnh sẽ có những dấu hiệu cụ thể như: ăn cay đau bụng, nôn ói, ợ chua, đau, nóng rát dạ dày hoặc có thể gây trào ngược dạ dày lên thực quản. Ngoài ra khi ăn cay có thể làm xuất hiện những cơn đau của viêm loét dạ dày, tá tràng của những người bệnh đã bị trước đó.

Mất ngủ: Khi ăn ,nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên khiến cho bạn cảm giác khó chịu, nó ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn. Chính vì vậy, không nên sử dụng các món ăn cay vào buổi tối.

Mất vị giác: Những người thường xuyên ăn cay thì lưỡi sẽ mất đi khả năng phân biệt vị giác và không còn cảm giác ngon miệng khi ăn.

Nóng trong người: Ăn cay nhiều sẽ gây hiện tượng phỏng miệng, nhiệt miệng nóng rát dạ dày và nóng rát hậu môn khi đi đại tiện… Ngoài ra, khi bột ớt hoặc ớt tươi bị mốc sẽ tạo ra chất aflatoxin có khả năng gây ngộ độc và ung thư.

Nổi mụn: Nếu bạn đang thắc mắc liệu ăn cay có nổi mụn không thì câu trả lời là có, bởi tính hút ẩm của thức ăn cay sẽ gây kích ứng da, làm cho da trở nên thô ráp, nóng da và rất dễ nổi mụn.