VĂN HÓA

Ăn gì để da trắng, đẹp?

L.L (tổng hợp)- Ảnh tư liệu • 11-12-2017 • Lượt xem: 2860
Ăn gì để da trắng, đẹp?

Đó là câu hỏi làm đau đầu mọi người phụ nữ, đặc biệt là những chị em “lười” sử dụng các loại mỹ phẩm hóa học để chăm sóc da.

Và đây là câu trả lời:

Thực phẩm lên men

Lợi khuẩn có trong thực phẩm lên men giúp thức ăn được tiêu hóa nhanh chóng hơn, rút ngắn quy trình chuyển hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể và da của bạn. Thêm vào đó, các lợi khuẩn này còn giúp hỗ trợ hệ miễn dịch đường tiêu hóa, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Rau có màu xanh đậm

Các loại rau thuộc họ rau cải có lá màu xanh đậm như cải xoăn, bắp cải hay súp lơ xanh có khả năng giải độc da rất tốt, mang đến cho bạn một làn da sáng bóng, mịn màng và hồng hào hơn. Ngoài ra,những loại rau này còn cung cấp một lượng lớn vitamin A, C, E cho làn da và cơ thể.

Các loại quả thuộc họ “dâu” và lựu

Lựu và những loại quả thuộc họ berry như dâu tây, việt quất từ lâu đã nổi tiếng là những thực phẩm tốt cho làn da nhờ chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa và giảm kích ứng. Không những vậy, các loại quả này còn chứa thành phần làm tăng khả năng sản sinh collagen của làn da và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Thực phẩm giàu Omega 3

Gồm cá hồi và các loại hạt như hạt chia, hạt lanh có công dụng dưỡng ẩm và làm làn da mềm mại hơn từ bên trong. Ngoài ra, ăn những loại thức ăn chứa Omega 3 còn giúp cải thiện tính kháng viêm của làn da, hạn chế tối đa việc da bị kích ứng.

Nhóm thực phẩm giàu Vitamin A

Bao gồm cà rốt, khoai lang, cà chua, bí ngô,… chứa vitamin A dưới dạng beta-carotene có công dụng tái tạo, làm trẻ hóa các tế bào da, ngăn cản sự xuất hiện của các nếp nhăn trên da. Vitamin A cũng là thành phần giúp điều chỉnh các yếu tố tăng trưởng tế bào da và ức chế hoạt động của tuyến bã nhờn.