Duyên Dáng Việt Nam

Ăn những món ngon của Đồng Nai tại tuần lễ văn hoá, du lịch và ẩm thực

Ngọc Ngân • 01-12-2020 • Lượt xem: 522
Ăn những món ngon của Đồng Nai tại tuần lễ văn hoá, du lịch và ẩm thực

Đồng Nai không chỉ nổi tiếng với những địa điểm du lịch mà còn cả những tinh hoá văn hoá, ẩm thực được hình thành trong mấy trăm năm qua. Và, những điều nói trên sẽ được thể hiện qua Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực Đồng Nai năm 2020 với chủ đề Không gian văn hóa, du lịch và ẩm thực. Sự kiện sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện Đồng Nai trong 5 ngày, từ 2 đến 6-12.

Tuần lễ không chỉ thu hút hơn 80 gian hàng đến từ Đồng Nai, các tỉnh thành vùng Đông Nam bộ mà còn từ các tỉnh như Tuyên Quang, Huế, Phú Yên, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Hậu Giang, An Giang, Tiền Giang… cũng đăng ký tham gia. Bên cạnh đó, ban tổ chức cho xây dựng các khu giới thiệu ẩm thực, đặc sản địa phương, khu giới thiệu tour, tuyến du lịch, điểm đến, dịch vụ, giá cả, các chương trình khuyến mãi, tư vấn dịch vụ du lịch. Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật hằng đêm với nội dung phong phú, đặc sắc, các trò chơi dân gian… để phục vụ người dân và du khách.

Theo bà Trần Thị Thu Trang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đồng Nai, điểm nhấn của sự kiện là hoạt động ký kết hợp tác giữa các công ty du lịch lữ hành với các khu, điểm du lịch trong việc thực hiện chương trình kích cầu du lịch. Nhằm kéo du khách trở lại với ngành du lịch, các công ty sẽ có chương trình giảm từ 20-50% giá tour, tuyến và điểm đến trong thời gian tới. Cũng tại đây, các dịch vụ và tour du lịch đường sông đi sẽ chính thức đi vào hoạt động, làm phong phú thêm các loại hình du lịch để thu hút khách tham quan.

Trong Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực Đồng Nai năm 2020, Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai dự kiến mang đến các chương trình như ca cổ, các trích đoạn cải lương, hài kịch, rối cạn… nhằm phục vụ khách tham quan. 

Ngoài hai yếu tố văn hoá, du lịch thì ẩm thực sẽ làm một điểm nhấn không thể thiếu trong sự kiện lần này. Theo các chuyên gia về phát triển du lịch, ẩm thực không chỉ được xem là yếu tố giúp mang lại nguồn lợi cho ngành du lịch địa phương mà còn được xem như một lợi thế cạnh tranh giữa các vùng.

Ở một khía cạnh nào đó, văn hoá ẩm thực Đồng Nai khá nổi tiếng khi được du khách khen ngon và hài lòng với nhiều đặc sản đa dạng và phong phú, dễ tìm mua và thưởng thức. Tại đây, du khách không chỉ nếm thủ các món ăn chế biến từ bưởi mà còn có cơ hội thưởng thức gỏi cá Tân Mai, xôi chiên phồng, cơm lam, rượu cần, thịt nướng/nướng xiên, trà Phú Hội, lẩu khổ qua rừng….