Duyên Dáng Việt Nam

Bà Michelle Obama khuyên các nữ sinh Việt: Hãy theo đuổi ước mơ thông qua giáo dục

LP • 10-12-2019 • Lượt xem: 9905
Bà Michelle Obama khuyên các nữ sinh Việt: Hãy theo đuổi ước mơ thông qua giáo dục

Trong cuộc trò chuyện với các nữ sinh Việt tại Long An, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama mong muốn các trẻ em gái tại Việt Nam nắm bắt mọi cơ hội để theo đuổi ước mơ thông qua giáo dục, từ đó cống hiến cho gia đình, cộng đồng và đất nước.

Tin liên quan

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đến Long An

Hôm qua, sáng 9/12, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã dẫn đầu đoàn đại biểu sáng kiến Liên minh cơ hội cho trẻ em gái (GOA) trực thuộc Quỹ Obama tới thăm trường THPT Cần Giuộc, tỉnh Long An để thảo luận về các vấn đề giáo dục và hỗ trợ các trẻ em gái. GOA là chương trình theo sáng kiến của Quỹ Obama nhằm hỗ trợ các trẻ em gái trên toàn thế giới.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama chụp hình cùng đoàn nữ sinh trường THPT Cần Giuộc

Tại Việt Nam, GOA đang hợp tác cùng Room to Read, một tổ chức phi lợi nhuận, nhằm thúc đẩy bình đẳng giới thông qua giáo dục.

Trong gần 4 tiếng thảo luận, bà Michelle Obama đánh giá cao những kết quả mà các nữ sinh Việt Nam đã đạt được. Cùng với đó, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ cũng mong muốn các trẻ em gái tại Việt Nam nắm bắt mọi cơ hội để theo đuổi ước mơ thông qua giáo dục, từ đó cống hiến cho gia đình, cộng đồng và đất nước.

Bà Michelle đã chia sẻ về những thách thức mà trẻ em gái phải đối mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bà mong muốn mọi người hãy chung tay hành động và giúp sức cho các tổ chức giáo dục ở từng địa phương để các em có định hướng phát triển lâu dài, bền vững.

"Tôi hiểu các em đang học tập và làm việc chăm chỉ để vượt qua những thách thức mà các em cùng lứa tuổi ở đất nước chúng tôi chưa hiểu được. Các em chính là nguồn cảm hứng cho tôi. Tôi cam kết sẽ dành phần đời còn lại đi khắp nơi để nói câu chuyện cảm động từ chính các em. Mong các em tập trung học tập, làm việc để vượt qua khó khăn, thách thức bằng chính con đường giáo dục", cựu đệ nhất phu nhân Mỹ nhấn mạnh. 

Cùng đi với bà Michelle có nữ diễn viên Julia Roberts, con gái cựu Tổng thống Bush "cha" - Jenna Bush Hager, nữ diễn viên Lana Condor và nữ diễn viên Ngô Thanh Vân. 

Cùng đi với bà Michelle có nữ diễn viên Julia Roberts, con gái cựu Tổng thống Bush "cha" - Jenna Bush Hager, nữ diễn viên Lana Condor và nữ diễn viên Ngô Thanh Vân.

Cô Jenna Bush Hager "thả tim" cùng các nữ sinh.

Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân chia sẻ với báo chí khi tham gia chuyến thăm cùng cựu đệ nhất phu nhân Mỹ.