Du lịch

Bạn có dám mạo hiểm mạng sống để có 1 bức ảnh để đời?

Ngọc Nga • 05-03-2020 • Lượt xem: 908
Bạn có dám mạo hiểm mạng sống để có 1 bức ảnh để đời?

Chỉ vì muốn có được những tấm ảnh hay video “để đời” mà không ít du khách mạo hiểm, đánh cược với mạng sống khi tạo dáng ở các vách núi cheo leo, khiến người xem không khỏi thót tim. Mới đây, cộng đồng mạng được phen hú vía với video clip một nữ du khách ngồi chụp hình trên đỉnh núi cheo leo ở độ cao gần 1.000 m tại Brazil.

Tin, bài liên quan:

Nữ du khách bị cá mập tấn công

Sững sờ trước vẻ đẹp của hoa mộc lan lâu đời nhất thế giới

Du khách gặp nguy hiểm vì quá tin Google Maps

Nữ du khách đứng tạo dáng trên mỏm đá nhô ra ở độ cao gần 1.000 m của ngọn núi Pedra da Gávea (Brazil). Thậm chí, cô còn trượt xuống mặt đá và đưa tay lên trời khiến người xem hồi hộp, thót tim, lo sợ cô sẽ rơi xuống. Sau đó, máy quay lia sang trái để lấy toàn cảnh tuyệt đẹp của biển, núi và toàn thành phố. Điều đáng nói, đây là khu vực nguy hiểm đã được giới chức Brazil cảnh báo.

Hình ảnh nữ du khách "hồn nhiên" tạo dáng trên vách núi cheo leo khiến người xem thót tim, lo lắng...

Video được hàng trăm nghìn lượt thích. Nhiều người hưởng ứng khi chia sẻ những bức ảnh từng được nhiều người check-in tại địa điểm này nhằm so độ “liều lĩnh” với nữ du khách trên. Tuy nhiên, không ít người cho rằng việc có một bức ảnh ấn tượng không đáng để mạo hiểm tính mạng của mình. Có người xem còn đặt câu hỏi làm thế nào nữ du khách này có thể quay lại mà không bị trượt té xuống dưới?

Nhiều người hưởng ứng với những bức ảnh "liều lĩnh" không kém

Trang web du lịch Visit Brazil cho biết Pedra da Gávea là "vách đá nguyên khối lớn nhất thế giới" và đó cũng là một trong những cảnh quan đẹp nhất của Rio de Janeiro nhìn từ trên cao. Đây không phải là lần đầu tiên du khách mạo hiêm với mạng sống để chụp hình ở đây. Có hàng ngàn hình ảnh trên Instagram cho thấy nhiều người yêu thích cảm giác mạnh khác cũng tạo dáng ở rìa mỏm đá nổi tiếng này. Tuy nhiên, từ năm 2011-2017, có ít nhất 259 người đã chết trong khi chụp ảnh selfie tại đây.

Để có bức ảnh "để đời", đôi khi cái giá phải trả là cả mạng sống...

Việc chụp ảnh mạo hiểm cũng gây nhiều rủi ro cho các du khách trên thế giới. Tháng trước, một phụ nữ trẻ người Anh đã chết ở vùng ngoại ô phía đông Sydney (Úc) khi rơi xuống từ một địa điểm selfie nổi tiếng nhưng nguy hiểm tại Diamond Bay. Một trường hợp khác, người phụ nữ 27 tuổi, đã chết vào tháng 8/2019 khi rơi từ một vách đá ở Vaucluse (Pháp).

Tại Việt Nam, cơ quan chức năng cũng từng cảnh báo một số trào lưu chụp ảnh mạo hiểm của giới trẻ như selfie trên đường ray tàu hỏa hay leo qua lan can cầu để chụp ảnh...