Du lịch

Nữ du khách bị cá mập tấn công

Ngọc Nga • 02-01-2020 • Lượt xem: 5540
Nữ du khách bị cá mập tấn công

Một nữ du khách Pháp bị cá mập tấn công vào tối 29/12 khi đang bơi tại bãi biển Amitié trên đảo Praslin, quần đảo Seychelles, một địa điểm du lịch nổi tiếng ngoài khơi Đông Phi, thuộc Ấn Độ Dương. Cô bị thương nặng ở tay nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Tin, bài liên quan:

Tìm thấy một phần thi thể người trong bụng cá mập hổ

Cá voi chết vì... rác thải nhựa?

Top 50 hòn đảo đẹp nhất thế giới 2019

Nạn nhân là một phụ nữ Pháp 45 tuổi, mạo hiểm bơi ở biển vào buổi tối và bị cá mập cắn. Cô bị thương nặng ở một cánh tay và phải vào bệnh viện Seychelles. Dominique Mas, Đại sứ Pháp tại Seychelles cho biết nạn nhân đã được phẫu thuật vào ngày 30/12 và không gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Bãi biển Amitié trên đảo Praslin

Đảo Praslin là hòn đảo lớn thứ hai trong quần đảo Seychelles nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ và những hòn đảo hẻo lánh. Đây cũng là nơi vợ chồng Hoàng tử William và công nương Kate Middleton trải qua tuần trăng mật 10 ngày.

Cuộc chạm trán giữa một nhà nghiên cứu và con cá mập xanh (ảnh minh họa) 

Giới chức địa phương cho biết sự cố xảy ra tại vùng nước lạnh gần hòn đảo, có thể thu hút cá mập vào mùa sinh sản. Hiện đang là mùa cao điểm du lịch, do đó du khách được cảnh báo tránh bơi tại vùng biển trên đảo Praslin. Cơ quan an toàn hàng hải Seychelles (SMSA) đã lập rào chắn quanh nơi xảy ra tai nạn để điều tra loại cá mập nào đã tấn công nữ du khách. SMSA cũng áp đặt lệnh cấm bơi tạm thời ở khu vực này.

Vẻ đẹp của đảo Praslin

Theo Agence France-Presse, các cuộc tấn công của cá mập ở quần đảo Seychelles là cực kỳ hiếm, mặc dù hai khách du lịch - một người Pháp và một người Anh đã thiệt mạng khi bị cá mập tấn công ngoài khơi Praslin vào tháng 8/2011.