Duyên Dáng Việt Nam

Bật mí về món ăn rẻ tiền giúp Kim Tae Hee trẻ mãi

Hương Ly • 25-04-2020 • Lượt xem: 1372
Bật mí về món ăn rẻ tiền giúp Kim Tae Hee trẻ mãi

Vừa qua, mỹ nhân Kim Tae Hee trở lại màn ảnh qua bộ phim Hi Bye Mama sau nhiều năm nghỉ ngơi chăm sóc gia đình. Khán giả không thôi ngỡ ngàng trước nhan sắc trẻ mãi không già của Kim Tae Hee, cô vẫn giữ được sắc đẹp như tuổi đôi mươi. Một trong những bí quyết giúp nữ diễn viên giữ được nhan sắc chính là chế độ dinh dưỡng lành mạnh với một món bánh đặc biệt.

Đã trải qua 2 lần sinh con, nhưng nhan sắc của mỹ nữ U40 Kim Tae Hee chỉ ngày càng mặn mà hơn, không có dấu hiệu của sự lão hóa. Cô từng chia sẻ thường nấu ăn tại nhà với món ăn chống lão hóa là bánh kếp từ khoai mỡ

Bài xem thêm:

Làm mặt nạ từ xoài, vừa tiết kiệm vừa giúp đỡ nhà nông

3 loại thực phẩm tiết kiệm "hô biến" tóc bạc thành đen

Chắc bạn ít biết khoai mỡ có tên khoa học là Dioscorea alata với giá khá rẻ và có thể tìm thấy ở bất kỳ ngôi chợ nào tại Việt Nam. Theo các chuyên gia thì trong 100gram khoai mỡ có chứa: 

- Lượng calo: 140

- Carbs: 27 gram

- Protein: 1 gram

- Chất béo: 0,1 gram

- Chất xơ: 4 gram

- Natri: 0,83% nhu cầu hàng ngày 

- Kali: 13,5% nhu cầu hàng ngày

- Canxi: 2% nhu cầu hàng ngày

- Sắt: 4% nhu cầu hàng ngày

- Vitamin C: 40% nhu cầu hàng ngày

- Vitamin A: 4% nhu cầu hàng ngày

Điều quan trọng nhất, thực phẩm này có chứa chất chống oxy hóa mạnh gồm có anthocyanin, vitamin C sẽ hỗ trợ cho tế bào của bạn mạnh khỏe và hấp thụ sắt tốt hơn, bảo vệ DNA của bạn ít bị tổn hại. 

4 công dụng chính sau đây của khoai mỡ sẽ giúp bạn hiểu hơn vì sao Kim Tae Hee lựa chọn thực phẩm này giúp cô giữ gìn nhan sắc

1. Chứa chất chống oxy hóa mạnh, bảo vệ tế bào

Trong khoai mỡ chứa một lượng lớn anthocyanin và vitamin C, đây đều là chất chống oxy hóa mạnh mẽ sẽ bảo vệ tế bào của bạn khỏi tổn thương và ngừa ung thư. Trong khi đó, việc tiêu thụ nhiều vitamin C sẽ tăng mức độ chống oxy hóa của cơ thể bạn lên đến 35%, nhờ vậy mà làn da được bảo vệ tốt. Anthocyanin có trong khoai mỡ sẽ làm giảm sự phát triển của một số loại ung thư như ung thư ruột kết, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt.

2. Kiểm soát được đường trong máu

Các chuyên gia nghiên cứu, flavonoid có trong khoai mỡ thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Khoai mỡ chứa chỉ số đường huyết thấp, ngăn đường trong máu tăng đột biến.

3. Duy trì sức khỏe đường ruột

Trong khoai mỡ chứa tinh bột kháng làm tăng sự phát triển của Bifidobacteria , là những vi khuẩn lành mạnh đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe đường ruột của bạn.

4. No lâu, giảm béo phì

Khoai mỡ có nhiều chất sợi và không có chất béo, vì vậy ăn no lâu mà vẫn giảm thân trọng. Ngoài ra, khoai mỡ ngoại hấp thụ cholesterol.