Duyên Dáng Việt Nam

Bí kíp giúp nước hoa lưu hương lâu hơn trên cơ thể

JN • 30-11-2020 • Lượt xem: 1511
Bí kíp giúp nước hoa lưu hương lâu hơn trên cơ thể

Nước hoa là một trong những vật dụng không thể thiếu của chị em phụ nữ mỗi khi đi ra phố, giúp chị em trở nên tự tin, quý phái và thu hút các ánh mắt xung quanh. Và chắc hẳn mọi cô gái đều hi vọng nước hoa có thể giữ mùi lâu hơn trên cơ thể.

Bắt trend tóc layer Hàn Quốc để thay đổi diện mạo bản thân

Tuyệt chiêu giúp bạn chọn được nước hoa phù hợp (phần 1)

Không chà xát nước hoa

Trong nước hoa có những phần tử tạo mùi hương, việc chà xát sẽ khiến các liên kết trong những phân tử ở nước hoa bị phá vỡ làm cho hương nước hoa không còn khả năng “trụ” lại trên cơ thể, nên thay vì chà xát trên cơ thể thì hãy xịt nước hoa vào phần cổ tay hoặc hai bên tai. Đây là những vùng giúp bạn lưu giữ hương thơm thật lâu trên cơ thể bạn suốt cả ngày dài, bởi chúng sẽ tỏa nhiệt, tạo khả năng khuếch tán các phần tử mùi hương một cách tự nhiên. Lưu ý một vài điều: Khi xịt nước hoa hãy giữ yên nó cỡ 1-2 phút để mùi hương có thể thẩm thấu vào da, lưu lại mùi hương lâu dài trên cơ thể của bạn.

Chọn không gian phù hợp  

Chúng ta được biết từ khâu sản xuất nước hoa được chế xuất trong nhiệt độ phồng vì vậy khi sử dụng nước hoa thì không gian là một yếu tố khá quan trọng bởi vì khi thay đổi môi trường nước hoa từ nơi này sang nơi khác thì sẽ có những chuyển biến về nhiệt độ có thể thấp sang cao, vì vậy các phần tử lưu hương trong nước hoa sẽ bị biến đổi, chuyển biến, dễ đưa đến sự chuyển mùi, chuyển màu trong tinh chất  Khi có những thay đổi từ môi trường có nhiệt độ thấp sang cao, các thành phần tự nhiên trong nước hoa sẽ bị biến đổi, chuyển biến, dễ dẫn đến sự chuyển mùi cũng như chuyển màu của tinh chất dầu thơm.

Hơn thế nữa, hãy bảo quản nước hóa ở nhiệt độ phồng, không chịu các tác động mạnh như tia nắng mặt trời hay tia cực tím.

Thử lựa chọn hương tổng hợp

Mỗi mùi hương đều có dấu ấn riêng xuất phát từ các nguyên liệu khác nhau: mẫu đơn, hoa hồng, lan, huệ... . Tuy nhiên các nhà khoa học chế tạo sản xuất nước hoa đã không ngừng sáng tạo để tạo ra các loại hương liệu từ những vật liệu khác nhau kết hợp lại để chiết xuất thành hương thơm . Việc những phần tử tự nhiên được tổng hợp lại sẽ tạo nên những hương thơm mới lạ, lưu hương hàng giờ và đảm bảo chất lượng hàng đầu.

Xịt phun sương vào tóc

Đa số các cô gái luôn muốn mình có hương thơm lan tỏa mọi người nhưng có những đắn đo nhất định nếu không nắm rõ các quy tắc hay trình tự xịt nước hoa, vì vậy nếu đắn đo suy nghĩ hãy xịt nước hoa nhẹ nhàng vào tóc. Đó chính là điều lý tưởng giúp nước hoa phát tán và lưu giữ nước hoa.

Lưu ý: nếu bạn là tóc bết dầu thì nên xịt đều nước hoa lên lược chải, sau đó chải thật nhẹ nhàng, làm vậy sẽ tránh tình trạng bị bết tóc

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Mong muốn nước hoa lưu hương giữ được lâu, nên hãy thoa một ít kem dưỡng lên vùng sẽ xịt nước hoa, sau đó xịt nước hoa lên vị trí vừa thoa kem. Việc làm như vậy sẽ giúp cho bạn giữ được mùi hương lâu hơn rất nhiều, có khi tận 8-9 tiếng lận đấy!