Gia đình

Bí quyết cai ti vi cho con của một bà mẹ thông thái

Phúc Minh • 13-06-2020 • Lượt xem: 218
Bí quyết cai ti vi cho con của một bà mẹ thông thái

Một cậu bé 2 tuổi, sáng sớm ngủ dậy, đòi xem ti vi. Chiều cậu bé cũng xem, tối cũng xem. Cuối cùng bà mẹ của cậu đã có "một chiêu" cực hay để giúp con thoát khỏi ti vi.

Tin, bài liên quan:

Hậu quả của việc trẻ xem tivi quá nhiều

 "Tôi không thể chịu được nữa khi cậu con trai 2 tuổi rưỡi cứ nằng nặc đòi xem tivi/phim, không chỉ là lúc sáng mới mắt ra mà còn suốt cả ngày như thế. Tôi vô cùng ghét điều đó. Vì thế nên tôi đã lắp một tấm rèm và che tivi lại để con không nhìn thấy nữa, từ đó cũng sẽ không nghĩ về nó nữa, chỉ trừ thỉnh thoảng lúc tối muộn khi chúng tôi mở xem tivi thôi". Đó là tâm sự của mẹ cậu bé.

Một khi trẻ làm quen với ti vi, chúng rất dễ dàng bị nghiện. Khi nghiện rồi, cai nghiện càng khó. Cho nên tốt nhất các bà mẹ hãy nghĩ cách nào đó để con có thể thoát khỏi ti vi.

Xem ti vi làm hạn chế khả năng phát triển ngôn ngữ và trí tưởng tượng của bé. Không chỉ vậy, trẻ cũng trở nên ù lì, chậm chạp.

"Cuối tuần này hầu như con chỉ xin được ra ngoài chơi thôi. Và thậm chí là khi chúng tôi xem tivi cùng nhau thì con cũng chỉ chơi với đồ chơi chứ còn không nhìn vào màn hình nữa! Yayyy!!". Sau khi che tấm rèm vào ti vi và đứa trẻ đã vui chơi bên ngoài nhiều hơn, người mẹ ấy đã tâm sự như vậy.

Mẹo dùng rèm che ti vi để con không còn mê mải xem suốt ngày

"Đây quả là một ý tưởng tuyệt vời. Tôi đã quá mệt mỏi khi con cứ đòi xem tivi cả ngày rồi". Sau khi chia sẻ bí quyết này, nhiều phụ huynh đã có thái độ tán thưởng và làm theo.

"Ồ! Tôi ước gì mình cũng sẽ có thể giải quyết vấn đề đơn giản như thế này! Con trai tôi năm nay 3 tuổi rưỡi và cũng y hệt như vậy! Thật sự quá là phiền phức! Cả nhà thì ngập tràn đồ chơi nhưng con vẫn chỉ thích dán mắt xem tivi".

Sẽ rất nhiều người hỏi, cần bao lâu để trẻ quên ti vi và thích nghi. Trẻ em vốn năng động và mau quên. Bà mẹ này cho biết, chỉ cần một ngày trẻ sẽ cảm  thấy sân nhà, cỏ cây... như bạn bè thân thiết và yêu thích việc hòa vào ngoại cảnh.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì để cai ti vi và điện thoại cho con của mình?

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›