Duyên Dáng Việt Nam

Bí quyết để có thân hình đồng hồ cát của một bà mẹ bỉm sữa

Lan Phương • 17-07-2018 • Lượt xem: 1218
Bí quyết để có thân hình đồng hồ cát của một bà mẹ bỉm sữa

Huỳnh Thủy Triều hiện là huấn luyện viên thể hình, sống tại Bình Thuận. Cô bén duyên với môn thể hình từ thuở thiếu nữ, bởi giảm cân luôn là nỗi ám ảnh thường trực với cô gái trẻ.

Sau khi thất bại với những phương pháp giảm cân bằng dinh dưỡng, hạn chế ăn tinh bột và chủ yếu uống nước bưởi, ăn rau... Thế nhưng cơ thể cô gái này vẫn không giảm cân và vẫn đô con. Thế là cô tìm đến một phương pháp khác hiệu quả hơn.

Triều quyết định đến phòng tập thể hình để thay đổi vóc dáng. Trước ánh mắt ngạc nhiên của hầu hết cánh mày râu trong phòng tập lúc bấy giờ, cô gái trẻ quyết tâm tập luyện chăm chỉ và thử sức với các bài tập đa dạng để giảm mỡ. Sau một năm tập, Triều giảm 10 kg, cơ thể gọn gàng săn chắc hơn.

Chế độ ăn giúp giảm cân, giữ dáng của Thủy Triều

Tập được một năm, cơ thể cô thay đổi rõ rệt nhưng đến lúc mang thai thì Triều dừng tập. Lúc này kiến thức gym còn hạn hẹp nên cô kiêng cử tập luyện trong cả thai kỳ. Sau khi sinh con được vài tháng thì cô tiếp tục đến phòng tập để tìm lại body đẹp.

Triều bắt đầu bằng bài tập vừa sức để giảm mỡ thừa, săn chắc cơ. Cô gái theo đuổi chế độ ăn "clean" với nhiều rau xanh, vitamin, tinh bột tốt từ khoai, ngũ cốc nguyên cám, đạm, hạn chế mỡ động vật và đồ chiên rán. Từ kinh nghiệm, cô không bao giờ nhịn ăn để giảm cân vì không muốn ảnh hưởng đến dạ dày. Kết hợp ăn uống lành mạnh và tập tạ, cardio, Triều nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn.

Vóc dáng lý tưởng của Huỳnh Thủy Triều

Ba năm gần đây, khi em bé đã lớn hơn, cô trở lại và chuyên tâm tập gym, nghiên cứu chuyên sâu kiến thức về thể hình và dinh dưỡng. Triều chia sẻ, động lực tập luyện của cô là khi ra diện đồ ra đường khoe đường cong săn chắc và được dõi theo bởi ánh mắt ngưỡng mộ của mọi người. "Phụ nữ thường dễ tích mỡ vùng mông đùi, eo, lưng, bắp tay nên nếu tập luyện những nhóm cơ này săn chắc, vóc dáng sẽ cải thiện đáng kể".

Theo nữ huấn luyện viên, nếu tập luyện giảm mỡ, các đường cong nữ tính dần hiện ra và không làm chị em thất vọng. Tập gym đã dần thay đổi cuộc sống của bà mẹ một con theo hướng tích cực. Cô tự tin khi tiếp xúc với mọi người và body đẹp giúp công việc huấn luyện viên có nhiều thuận lợi hơn. 

Triều sở hữu số đo ba vòng là 92-65-94 cm, chiều cao 1,63 m, nặng 59 kg với tỷ lệ mỡ cơ thể ở mức 18%. Mong muốn  của cô là có thể truyền được đam mê tập luyện và cách chăm sóc bản thân cho nhiều chị em phụ nữ.