Duyên Dáng Việt Nam

Bí quyết mua sắm giá rẻ và tiết kiệm cho năm 2021

JN • 27-12-2020 • Lượt xem: 1724
Bí quyết mua sắm giá rẻ và tiết kiệm cho năm 2021

Sắp bước vào năm mới, việc chúng ta cần phải chuẩn bị tỉ tỉ thứ cần mua để “tút tát” lại cho bản thân lẫn gia đình, tuy nhiên phải làm sao để có thể vừa tiết kiệm và có thể tỏa sáng?

Khám phá thế giới Detox an toàn và tiết kiệm cho chị em

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý

Để có được một kế hoạch chi tiêu hợp lý và tiết kiệm tiền hiệu quả bạn cần kiểm soát được số tiền bạn kiếm được và cần tiêu những gì.

Để bắt đầu tiết kiệm, chúng ta cần liệt kê chi tiết những món đồ mà mình cần thiết phải mua, để tránh lãng phí tiền bạc. Sau đó sắp xếp lại cụ thể, chọn ra các món đồ cần thiết nhất và cân nhắc kĩ cho việc mua món đồ đó.

Khi bạn sắp xếp kế hoạch mua sắm chi tiêu rõ ràng, hãy cân đối sản phẩm phù hợp với số tiền mà bạn đang có. Hơn thế nữa, cần tuân thủ nghiêm ngặt các kế hoạch đề ra này, cố gắng tiết chế việc mua sắm quá đà và đảm bảo cho việc mua sắm của từng món đồ phải xứng đáng, bạn sẽ không bao giờ  hối hận khi rút tiền tiêu cho món đồ đó.

Săn sale- các chương trình khuyến mãi

Mùa săn sale cuối năm là thời điểm mà chị em nên tận dụng. Tuy nhiên, không phải khi nào chúng ta săn được món hàng ưng ý, song song đó sale cũng là "cái bẫy" từ cửa hàng kinh doanh mong muốn thanh lý nhanh chóng các hàng cũ, hàng tồn kho, hàng kém chất lượng nên đẩy những mức giá vô cùng hấp dẫn. Để tránh lãng phí việc mua đồ sale mà gặp phải hiện tượng “treo đầu dê bán thịt chó” như vậy, hãy lên danh sách cụ thể, xác định sản phẩm cần mua, lưu và so sánh giá bán của từng sản phẩm, sau đó tìm một số review về cửa hàng, món đồ mình mua để tìm hiểu chất lượng của sản phẩm thay vì phải đổ đống mua những món đồ săn sale vô bỏ.

Mách nhỏ cho bạn trước khi mua: hãy chịu khó lượn quanh thêm vài cửa hàng khác và so sánh mức giá khách quan nhất đối với các sản phẩm giữa các shop, nó sẽ có những mức giá cạnh tranh khác nhau. Thông thường, ở mỗi cửa hàng có cùng sản phẩm nhưng giá cả khác nhau. Hãy lựa chọn những món đồ tương tự rồi đưa ra những đánh giá hợp lý cả chất lượng lẫn túi tiền mình đang sẵn có để giúp ích cho ví tiền của mình hơn, mà còn có sản phẩm chất lượng để sử dụng.

Mua đồ cũ (secondhand)

Hầu hết mọi người thường nghĩ việc mua đồ mới là điều cần thiết để sử dụng thêm tốt hơn, tuy nhiên, việc bạn mua những món đồ đã qua sử dụng sẽ là cách tiết kiệm nhất. Điển hình bạn muốn mua một chiếc điện thoại mới, hãy cân nhắc rằng mẫu năm ngoái có cùng cơ số và dung lượng giống nhau nó chỉ thay đổi khác một xíu về kiểu dáng hay kích thước nhưng mẫu năm ngoái có thể rẻ hơn từ 1-2 triệu đồng. Ngoài ra, các sản phẩm dù đã qua sử dụng hoặc chỉ mới đập hộp nhưng để đảm bảo cho việc bán ra thành công thì mỗi nhà kinh doanh hoặc nhà sản xuất đều làm lại một vài quá trình để sản phẩm được tân trang lại, nó chẳng khác nào một sản phẩm mới cả, ngoài ra, các sản phẩm này vẫn có đầy đủ các giấy tờ để bảo hành, hạn sử dụng từ nhà sản xuất. Mua thứ gì đó cũ hơn(cho dù nó đã được đập hộp và qua sử dụng) sẽ giúp ích thêm cho bạn khối ngân sách và tiết kiệm tiền nhiều hơn để phục vụ thêm cho những món đồ cần mua khác.

Sử dụng phiếu giảm giá

Các chương trình khuyến mãi cuối năm chính là động lực để cho thấy bạn nên lên kế hoạch phù hợp cho việc mua sắm. Tiết kiệm tiền khi mua hang bằng cách săn sale hoặc sử dụng các mã giảm giá sẽ giảm đi ngân sách tối thiểu. Mua hàng giảm giá và tích lũy các mã giảm giá trong việc mua sắm chính là cơ hội phù hợp để bạn có thể lựa chọn cho mình những món đồ ưng ý với giá cả rẻ hơn bình thường. Tuy nhiên, hãy luôn niệm chú quy tắc mua hàng “hãy mua những thứ cần thiết”, đừng ham rẻ mà vung tiền quá trớn vào những món đồ không dung đến.

Tận dụng cơ hội hoàn tiền/ hoàn xu

Hiện nay, các nhà kinh doanh, các trang thương mại điện tử luôn lôi kéo khách hàng của mình mua hàng và đánh giá sản phẩm để có thể tích điểm thưởng để nhân cơ hội tặng điểm thường bằng xu hoặc hoặc tiền, từ đó bạn có thể áp dụng vào các món đồ để được giảm giá thêm.

Sử dụng tiền mặt

Theo xu hướng hiện nay, sử dụng thẻ tín dụng có thể làm cho bạn không kiểm soát được số tiền mình đã chi tiêu, nên vì vậy, thay vì sử dụng thẻ tín dụng thì bạn nên sử dụng tiền mặt để giúp bạn mặc cả tốt hơn, ngoài ra việc sử dụng tiền mặt để thanh toán giúp bạn nhận thức được việc chi tiêu của mình và cảm nhận rõ sự đau lòng vì ví tiền sẽ bị vơi đi bớt, làm như vậy sẽ tạo động lực cho bạn càng suy nghĩ nhiều hơn trước khi mua và tự nhiên các khoản chi tiêu mua sắm sẽ được giảm.

Nếu bạn muốn xây dựng cho bản thân mình các khoản chi tiêu về tài chính ổn định, việc quan trọng đầu tiên hãy lên kế hoạch tiết kiệm nhé! Không quan trọng bạn đã kiếm được bao nhiêu, quan trọng bạn sẽ được tiết kiệm được bao nhiêu. Hãy tuân thủ kế hoạch chi tiêu hợp lý và thử ngay phương pháp sử dụng tiền mặt thay vì sử dụng thẻ tín dụng để kiểm soát được đồng tiền mình chi tiêu hợp lý hơn.

Lựa chọn thời điểm thích hợp để mua hàng

Các nhà kinh doanh mua sắm thường phải giải quyết các mặt hàng tồn kho để cập nhật các mẫu mã xu hướng mới nên khi các mùa kết thúc, các chủ tiệm thường dọn sạch hàng tồn kho. Mua sắm trái mùa sẽ tạo cho bạn dự trữ những món đồ chơi cho mùa tiếp tiếp theo, bởi nó có giá tốt hơn. Đừng quên cân nhắc kĩ trước khi mua theo xu hướng đã đi qua bởi bạn sẽ không phải bỏ nó đi vì hết mốt nhé.