Triển lãm

Bức ảnh Cầu vàng ở Việt Nam đạt giải thưởng nhiếp ảnh kiến trúc #Architecture2020

DDVN • 02-05-2020 • Lượt xem: 717
Bức ảnh Cầu vàng ở Việt Nam đạt giải thưởng nhiếp ảnh kiến trúc #Architecture2020

Vượt qua hơn 10.000 bức ảnh về kiến trúc, bức ảnh Cầu Vàng – một điểm đến nổi tiếng của Đà Nẵng đoạt giải cao nhất của cuộc thi #Architecture 2020 do ứng dụng chia sẻ ảnh Agora tổ chức.

Tin, bài liên quan:
Triển lãm tranh online: Tìm yên bình trong sự tàn khốc chiến tranh

Tác phẩm đạt giải thuộc về nhiếp ảnh gia gia Trần Tuấn Việt của Hà Tĩnh. Bức ảnh ghi lại một khoảnh khắc ở Cầu Vàng từ trên cao.

Cầu Vàng là công trình kiến trúc từng được nhiều tạp chí như Reuters, New York Times, Time, AFP, National Geographic, Guardian, Business Insider… đăng tải ca ngợi. Gần đây, Cầu Vàng cũng có tên trong danh sách 28 cây cầu ấn tượng nhất thế giới do tờ Insider của Mỹ chọn lọc.

Cầu Vàng được xây dựng ở độ cao khoảng 1.400 m so với mực nước biển. Cầu có 8 nhịp (nhịp dài nhất 20 m), với tổng chiều dài gần 150m. Công trình kiến ​​trúc này gây ấn tượng với 2 bàn tay bê tông khổng lồ nâng đỡ cây cầu. Cầu được khánh thành năm 2018 và thu hút nhiều du khách đến tham quan chụp ảnh.

Cuộc thi Architecture 2020 dành cho tất cả các nhiếp ảnh gia từ nhiều nước gửi ảnh về tham dự. Trong hàng nghìn tác phẩm dự thi, có 50 ảnh ấn tượng nhất được đưa vào chung kết. Giải nhất được chọn ra dựa trên kết quả bình chọn của người dùng trên toàn thế giới.

Bức ảnh Cầu Vàng đoạt giải cao nhất của cuộc thi #Architecture2020.

Ngoài ra, còn có những bức ảnh đẹp khác trong top 5

Tác phẩm “Low income housing and old design” (Tạm dịch: Nhà ở thu nhập thấp và thiết kế cũ” của tác giả Nguyễn Hữu Thanh Hải vào top 5 #Architecture 2020.

Ảnh của nhiếp ảnh Katharina I.

Tác phẩm tại một tòa chung cư cũ của nhiếp ảnh gia Kent Sampson cũng trong top 5 #Architecture 2020.

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Marco Tagliarino

Octavi Royo, CEO và đồng sáng lập của Agora, cho biết: “# Architecture2020 là sự trình diễn vẻ đẹp bắt nguồn từ tương tác giữa ánh sáng và khối. Sự tương phản giữa hỗn loạn và trật tự, tự nhiên và nhân tạo, vật chất và trống rỗng”.

(Theo Một thế giới)