ẨM THỰC

Cách làm 3 món bánh Giáng sinh truyền thống cho tín đồ hảo ngọt

Bơ • 20-12-2020 • Lượt xem: 1766
Cách làm 3 món bánh Giáng sinh truyền thống cho tín đồ hảo ngọt

Các ngày lễ cũng thường là dịp để cho những “chiếc bụng đói” được thỏa mãn với niềm đam mê ẩm thực. Và tất nhiên, Giáng sinh cũng không nằm ngoài danh sách. Dưới đây là một số công thức để bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh truyền thống cực kì thơm ngon trong dịp lễ đặc biệt này.

Tin, bài liên quan:

Điểm qua 10 món ăn siêu hot trong giới trẻ từ tinh than tre đen tuyền

Rộn ràng không khí Giáng sinh ở các khách sạn hàng đầu Việt Nam

1.Bánh khúc cây

Nguyên liệu:

*Cốt bánh

  • 1 muỗng canh bơ
  • ⅓ chén bột mì 67 g
  • ⅓ cup bột ca cao không đường 35 g
  • ¼ muỗng cà phê muối tinh
  • 4 trứng tách thành lòng trắng và lòng đỏ
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
  • ¾ cup đường bột 120 g

*Kem bánh

  • 3 muỗng canh đường bột 25 g
  • 1 cup heavy cream 240 ml
  • 1 muỗng canh kem chua 15 ml

*Sốt socola

  • 1 cup heavy cream 240 ml
  • Sô cô la đen 226 g

Cách làm:

Chuẩn bị

  • Làm nóng lò ở 350 ° F / 175 ° C hoặc 160 ° C nếu bạn có lò nướng đối lưu
  • Đun chảy bơ và đổ vào khuôn nướng. Dùng cọ quét đều các góc và đổ bơ thừa ra bát. Tiếp theo lót khuôn bằng giấy nướng rồi quét phần bơ còn lại lên mặt trên của tờ giấy.

Làm cốt bánh bông lan sô cô la

  • Trộn đều các nguyên liệu khô với nhau trong bát.
  • Đổ lòng đỏ vào. thêm vani và ¼ cup đường rồi trộn ở tốc độ trung bình trong vài phút hoặc cho đến khi có màu vàng nhạt.
  • Trong một bát thứ hai, thêm lòng trắng trứng và bắt đầu đánh ở tốc độ trung bình-cao. Khi bắt đầu hình thành đỉnh, bỏ dần dần ½ cup đường còn lại. Phần chóp sẽ trông bóng nhẹ sau vài phút.
  • Dùng phới cao su nhẹ nhàng trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng vào lòng trắng trứng. Tiếp theo, rắc các nguyên liệu khô lên trên và trộn đều. Trộn cho đến khi hòa quyện nhưng không trộn quá kỹ.
  • Đổ bột vào khuôn nướng trong 8-10 phút hoặc cho đến khi bánh hơi se lại khi chạm vào. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội.

Làm nhân kem

  • Khi bánh nguội bằng nhiệt độ phòng thì tiến hành làm nhân. Đánh bông kem tươi, kem chua và ba thìa đường bột trong máy trộn cho đến khi tạo thành các đỉnh cứng.
  • Phết đều phần kem này lên mặt trên của bánh. Bắt đầu từ phần cuối của chiếc bánh mà bạn đã phủ kem và nâng dần mép lên cuộn nó về phía đầu kia.

Làm sốt socola

  • Cho kem vào chảo và đun sôi. Tắt bếp, thêm sô cô la và để chúng quyện vào nhau trong năm phút. Trong khi bánh đang nướng, đặt giấy nướng xung quanh bánh và nhét ngay dưới mép bánh. Điều này sẽ giúp ngăn chặn việc socola bị tràn ra ngoài.
  • Khuấy đều sô cô la và kem với nhau, sau đó để nguội khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn đổ từ từ lên trên sao cho phủ kín mặt bánh. Chờ thêm năm phút trước khi dùng một chiếc nĩa để tạo kết cấu vỏ cây.

2.Bánh trái cây

Nguyên liệu

  • Bột mì đa năng
  • Bột nở
  • Muối
  • Nhục đậu khấu và đinh hương xay
  • Bơ lạt
  • Đường
  • 6 quả trứng
  • Vỏ cam
  • Nho khô
  • Anh đào
  • Các loại hạt cắt nhỏ
  • Rượu rum

Cách làm

  • Làm nóng lò nướng đến 350 độ F, và phết bơ vào khuôn nướng 10 inch, sau đó quét lên một lớp bột mì.
  • Trong một bát lớn, khuấy đều bột mì, bột nở, muối, hạt nhục đậu khấu và đinh hương, để qua một bên.
  • Trong một bát khác, đánh bông bơ và đường; trộn đều. Tiếp theo, cho từng quả trứng vào. Cuối cùng, cho một nửa ly rượu và vỏ cam vào khuấy đều.
  • Trộn cả hai bát nguyên liệu ướt và khô lại cho đến khi hòa quyện.
  • Trong một cái bát, trộn nho khô, anh đào, mơ và quả óc chó với nhau. Rưới 2 muỗng canh bột còn lại và khuấy đều. Tiếp theo, bạn trộn hỗn hợp trái cây vào phần bột bánh.
  • Đổ bột vào khuôn nướng đã chuẩn bị và thoa đều bơ lên mặt trên. Nướng trong 75 phút hoặc cho đến khi bánh chín.

3.Bánh quy gừng

Nguyên liệu

  • 2 cup bột mì đa dụng
  • 2 thìa cà phê gừng
  • 1 muỗng cà phê baking soda
  • 3/4 thìa quế xay
  • 1/2 thìa cà phê đinh hương xay
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 3/4 cup bơ
  • 1 cup đường
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng canh nước
  • 1/4 cup siro đường

Cách làm

  • Làm nóng lò ở 350 độ F.
  • Trong một bát vừa, rây bột mì, gừng, muối nở, quế, đinh hương và muối với nhau, để qua một bên.
  • Trong một bát lớn, đánh kem cùng bơ và một cup đường cho đến khi hỗn hợp bông xốp.
  • Đập trứng vào, sau đó cho nước và siro đường vào khuấy đều.
  • Cho hai hỗn hợp trộn đều cho đến khi hòa quyện. Nắn bột thành những viên tròn nhỏ, áo qua lớp đường và đặt cách nhau một khoảng nhỏ trên lớp giấy nướng.
  • Nướng trong 7-10 phút.
  • Để bánh nguội trên khay nướng trong 5 phút trước khi lấy ra.