Duyên Dáng Việt Nam

Cặp đôi William - Kate tiết lộ cuộc sống hoàng gia trong đại dịch

Cẩm Tú • 13-05-2020 • Lượt xem: 598
Cặp đôi William - Kate tiết lộ cuộc sống hoàng gia trong đại dịch

Gần đây, cặp đôi hoàng gia William và Kate đã cho công chúng thấy một góc cuộc sống của gia đình họ trong đại dịch; tầm quan trọng của việc kết nối và ca ngợi những người anh hùng ở tuyến đầu của cuộc chiến chống Covid-19.

Tin, bài liên quan:

Mẹ giúp con chống chán bằng trò chơi gì?
 

Cũng như những gia đình khác trên toàn nước Anh, gia đình hoàng gia cũng phải trải qua những ngày tự cách ly tại nhà. Với cặp đôi William – Kate họ cũng phải đối mặt với việc chăm sóc và duy trì các hoạt động lành mạnh cho các hoàng tử và Công chúa nhỏ của mình.

William nói một cách hài hước:“Ngôi nhà đã trở thành ngôi trường vui vẻ”.

Kate cho rằng, trải nghiệm ở nhà là khoảng thời gian đầy thử thách. “George già dặn hơn nhiều so với Louis, những việc bọn trẻ nhận thức được luôn khiến tôi ngạc nhiên”, cô cho biết.

Chân thành chia sẻ về tình trạng tự cách ly với các con là cách mà cặp đôi hoàng gia chọn lựa để chuẩn bị tâm lý cho những đứa trẻ của họ. Kate nói: “Mặc dù không muốn làm lũ trẻ sợ hãi nhưng tôi nghĩ rằng để lũ trẻ hiểu những gì chúng đang phải trải qua theo những cách đơn giản và phù hợp với lứa tuổi là một điều đúng đắn”.

Hoàng gia Anh nổi tiếng giữ gìn những giá trị truyền thống, sự kết nối gia đình luôn được đề cao trong hoàng gia. Mặc dù bị cách ly tại nhà nhưng William và Kate luôn duy trì cho mình và những đứa trẻ kết nối với phần còn lại của gia đình thông qua các cuộc trò chuyện video.

“Chúng tôi đã nói chuyện với các thành viên trong gia đình trực tuyến. Và đó là một cách thực sự tốt để giữ liên lạc và nhìn thấy nhau”. “Tôi nghĩ rằng kết nối, sống tích cực và có thể nói chuyện với bạn bè và gia đình là rất quan trọng. Cách tốt nhất để giải tỏa những cảm xúc bí bách và cải thiện hoàn cảnh khó khăn mà chúng ta đang gặp phải là tìm kiếm động lực, thúc đẩy và khích lệ bản thân”, William nói.

Bên cạnh việc chia sẻ về cuộc sống gia đình, trong video phỏng vấn với BBC Breakfast, cặp đôi cũng đề cập đến những tác động tiềm ẩn mà việc tự cô lập có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần đối với mọi người - bao gồm cả chính họ.

Trang Every Mind Matters là nơi được cặp đôi hoàng gia tin tưởng, họ thường xuên tìm kiếm những thông tin hữu ích từ trang web này. Đây là một trang cập nhật thông tin y tế và cung cấp những thông tin hữu ích giúp mọi người quản lý sức khỏe tinh thần. 

“Chúng tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đây là một công cụ và cũng là một dịch vụ quan trọng hướng dẫn và cung cấp cho mọi người những cách cơ bản để chăm sóc sức khỏe tinh thần, bất cứ ai cũng có thể truy cập một cách dễ dàng tại nhà”, William chia sẻ.

Hoàng tử William công nhận đại dịch coronavirus toàn cầu là một chất keo gắn kết gia đình, cộng đồng và các quốc gia trên thế giới.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đã mất cảnh giác đối với đại dịch corona virus toàn cầu. Nhưng tôi hy vọng rằng qua sự kiện này, mọi người bắt đầu đánh giá cao những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống và quên đi một số chủ nghĩa duy vật đã tồn tại trong quá khứ”.

Chính dịch bệnh đã mang tất cả chúng ta lại với nhau. Là một thế giới, chúng ta cần phải được gắn kết với nhau nhiều hơn nữa. “Có rất nhiều sự chia rẽ ngoài kia, và tôi thực sự hy vọng sau tất cả, rằng chúng ta là một cộng đồng toàn cầu, lớn hơn chúng ta từng có trước đây.”

Cuộc phỏng vấn cũng tiết lộ gia đình công tước xứ Cambridge là những người luôn ủng hộ vấn đề sức khỏe tinh thần và luôn trân trọng những giá trị cốt lõi tốt đẹp.

Công tước xứ Cambridge lưu ý rằng các tác động sức khỏe tinh thần của đại dịch này không chỉ giới hạn ở những người bị cô lập tại nhà. Đó còn là nỗi sợ của các nhân viên y tế khi phải bất lực đứng nhìn bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. Đó là sự cô đơn của những bệnh nhân qua đời trên giường bệnh mà không có người thân ở cạnh. Ngay cả khi bệnh dịch kết thúc, mọi người sẽ mất một thời gian để cân bằng lại những cảm giác này.

Cặp đôi hoàng gia bày tỏ sự khâm phục và dành lời khen ngợi cho đội ngũ nhân viên trên tuyến đầu chống dịch, “họ thực sự đang làm những công việc phi thường nhất”. “Tôi nghĩ rằng bệnh dịch sẽ thay đổi đáng kể khi tất cả chúng ta coi trọng các nhân viên tuyến đầu. Họ làm một công việc phi thường, và bây giờ cả đất nước có thể thấy họ làm việc chăm chỉ như thế nào, công việc của họ thực sự quan trọng ra sao”.

Cuộc sống hoàng gia là chủ đề khiến không ít người tò mò, rất hiếm khi cặp đôi chia sẻ về cuộc sống riêng tư. Bởi vậy, những chia sẻ của cặp họ đã thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều người dùng mạng tỏ ra thích thú với những chia sẻ gần gũi và chân thực của cặp đôi hoàng gia.