VĂN HÓA

Caravan, thông điệp hiệu lệnh 'tất cả vì môi trường và biển xanh'

Đông Dương • 30-07-2020 • Lượt xem: 3490
Caravan, thông điệp hiệu lệnh 'tất cả vì môi trường và biển xanh'

Trong tuần qua, hành trình Caravan Vũng Tàu năm 2020 với chủ đề “Giữ gìn biển xanh, đón khách du lịch” đã gây được chú ý khi có nhiều nghệ sĩ, người đẹp, các doanh nghiệp tham gia. Đặc biệt có sự phối hợp của các chiến sĩ Hải quân thuộc Lữ đoàn 146 – Vùng 4 Hải quân nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực bảo vệ môi trường…

Tin bài liên quan:

Nhạc sĩ Trọng Ninh và 'Khúc ca người làm báo' đã 'gây sốt' Ngày Báo chí Việt Nam

‘Mặt trời soi vết thương yêu’ - đêm nhạc mới của Nguyễn Hữu Hồng Minh

Chương trình Caravan năm nay diễn ra từ ngày 24 - 25/7/2020, do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM thuộc Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM cùng Hiệp hội Nhựa Việt Nam phối hợp với UBND TP.Vũng Tàu và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức.

Đây là sự kiện thiết thực có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường biển.

Theo bà Văn Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM, chương trình được tổ chức nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Ngày Đại dương thế giới (8/6) vừa qua. Đồng thời, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, kêu gọi du khách đến Vũng Tàu trải nghiệm các điểm du lịch an toàn và không ô nhiễm môi trường.


Tổng giám đốc Hồ Mây Park Đậu Thế Anh (thứ 2, phải sang) cùng các thành viên Ban tổ chức Caravan mừng vui vì ý nghĩa của chương trình. 
Chương trình Caravan cũng hướng đến mục tiêu tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến người dân về ý thức trách nhiệm và hành động bảo vệ môi trường, đẩy mạnh và phát huy quyền của toàn thể người dân cùng tham gia và hành động bảo vệ môi trường biển đảo. Đồng thời, tuyên truyền về những lợi ích của sản phẩm được sản xuất từ nhựa và những cách xử lý rác thải nhựa đúng quy cách.


Bà Văn Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (bìa trái) bên các người mẫu đoạt vương miện, nhân ái, thân thiện của Caravan 2020. 

Đoàn Caravan đã tổ chức các hoạt động nhằm góp phần bảo vệ môi trường biển như nhặt rác trên bờ biển để cùng kêu gọi mọi người không xả rác, đặc biệt là rác thải nhựa, xuống biển; trồng cây xanh, cây ăn trái trên khu du lịch sinh thái Hồ Mây nhằm tạo một khu vườn nhiệt đới. Đoàn đã gieo trồng 120 hạt giống cây ăn trái, 4 loại cây như bưởi, xoài, nhãn và mít. Đồng thời tổ chức buổi tọa đàm về các giải pháp giữ gìn biển sạch đẹp để đón du khách trong nước và nước ngoài…


Các chiến sĩ Vùng 2 Hải quân tham gia nhặt rác làm sạch bờ biển trong hành trình Caravan. 

Ông Ngô Xuân Chinh, Phó ban tổ chức chương trình Caravan cho biết: “Trong chương trình Caravan, Ban tổ chức đã công bố chương trình “Hướng về biển đảo xanh của Tổ quốc” được thực hiện trong ba năm, tập trung vận động và hướng dẫn bộ đội Hải quân và ngư dân biển đảo cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động ý nghĩa, cụ thể như: không vứt rác thải nhựa hay ngư cụ hư hỏng xuống biển, trồng rau và chăn nuôi trên một số đảo, cùng chăm lo cải thiện tiện nghi sống trên một số đảo tốt hơn…”.


Ông Ngô Xuân Chinh, Phó ban tổ chức chương trình Caravan  (giữa) đang đọc tên với các đơn vị đồng hành Caravan trao tặng quà cho các đơn vị bộ đội Hải quân và khai mạc buổi trồng cây xanh bảo vệ thiên nhiên. 

Theo ông Chinh, trong khuôn khổ chương trình Caravan lần này, Ban tổ chức kết nạp thêm 9 thành viên mới vào Hội và sẽ cùng đồng hành trong các hoạt động vì môi trường


Tất cả hoạt động của Caravan là bảo vệ môi trường biển và tất cả vì Vũng Tàu xanh - sạch - đẹp. 

Chương trình sôi động vì hoạt náo viên rất có nghề và đầy nhiệt huyết của MC trẻ Minh Sáng. Anh là nhà báo của báo Nông Nghiệp Việt Nam, hiện nay nổi lên như một MC trẻ đầy triển vọng. Không chỉ dẫn chương trình mà anh còn nghiên cứu rất kỹ kịch bản nên biết các tung hứng, diễn đạt làm khán giả rộ lên từng tràn pháo tay cỗ vũ.  


MC, Nhà báo Minh Sáng, ngôi sao mới trong làng MC 

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Hồng Minh đảm trách phần ban nhạc, chơi guitar chính cho các tiết mục bài hát trong đêm Gala Dinner Caravan Ho May Park. 


Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Hồng Minh, cây guitarist chính của chương trình Gala Diner Caravan và người đẹp vì môi trường Nguyễn Như Quỳnh

Đồng thời, BTC đã phối hợp với các đơn vị đồng hành Caravan đã trao tặng các đơn vị bộ đội Hải quân những phần quà có ý nghĩa và giá trị:

Công ty TNHH sản xuất & thương mại Nam Việt trao tặng Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân và Lữ đoàn 146 – Vùng 4 Hải quân mỗi đơn vị 10 ngàn cây xanh các loại (tương ứng với số tiền 40 triệu đồng);


Phó ban tổ chức Ngô Xuân Chinh giao lưu cùng các đồng chí trong Lữ đoàn Hải Quân 

Công ty TNHH Richfarm Việt Nam trao tặng 2 tấn phân hữu cơ (tương ứng 10 triệu đồng); Công ty Cổ Phần Quốc Tế Logistics Hoàng Hà trao tặng Lữ đoàn 146 – Vùng 4 Hải quân 16 con lợn giống (tươn ứng 60 triệu đồng);


Các người đẹp thân thiện và nhân ái của Caravan trồng cây 

Công ty TNHH Dịch Vụ Vận Chuyển CMU Logistics trao tặng Lữ đoàn 146 – Vùng 4 Hải quân 30 con lợn giống (tương đương 105 triệu đồng);


Các thành viên trong đoàn Caravan chung tay nhặt rác làm sạch bờ biển Vũng Tàu 

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ XNK Vina T&T trao tặng Lữ đoàn 146 – Vùng 4 Hải quân 15 con lợn giống và 1 bộ hút hầm cầu (tương đương 100 triệu đồng).

Chuyến caravan của bảo bảo vệ môi trường và bờ biển đã thành công tốt đẹp.

Đông Dương