SỰ KIỆN

CĐV Anh dùng tiểu xảo trong tình huống Kane ghi bàn giúp đội nhà vào chung kết EURO

Anh Tú • 08-07-2021 • Lượt xem: 186
CĐV Anh dùng tiểu xảo trong tình huống Kane ghi bàn giúp đội nhà vào chung kết EURO

Anh cũng giành chiến thắng để lần đầu tiên lọt vào chung kết EURO. Đây cũng là trận chung kết lớn đầu tiên của Anh sau 55 năm kể từ khi họ đánh bại Đức 4-2 tại World Cup 1966.

Tuyển Anh đã lọt lưới bàn đầu tiên tại EURO 2020 khi Đan Mạch dẫn trước phút 30. Damsgaard đã làm cầu trường Wembley im bặt bằng một pha đá phạt đẳng cấp từ khoảng cách hơn 20m làm bó tay Pickford mở tỷ số cho Đan Mạch.

Rất may, khoảng phút 40, tài năng trẻ Saka có pha thoát xuống rất nhanh và căng ngang vào trong vòng cấm. Trước sức ép rất lớn tới từ Sterling, đội trưởng Kjaer của Đan Mạch đã vô tình đốt lưới nhà giúp Anh cân bằng tỷ số 1-1.

Trong hầu hết trận đấu, Anh là đội làm chủ thế trận và có nhiều cơ hội hơn nhưng họ vẫn bị Đan Mạch cầm hòa 1-1 trong 90 phút và phải đá hiệp phụ.

Tình huống bước ngoặt diễn ra ở phút 104, khi Sterling có pha tăng tốc xâm nhập  trước khi ngã trong vòng cấm. Trọng tài người Hà Lan, Danny Makkelie rất nhanh chỉ tay vào chấm 11m mà không cần xem lại VAR trước sự phản ứng của các cầu thủ Đan Mạch.

Trên chấm 11 mét, tiền đạo Harry Kane đối mặt với thủ môn Kasper Schmeichel. Ảnh chụp sau đó cho thấy CĐV Anh đã tiểu xảo với thủ môn Đan Mạch khi chiếu đèn laser vào mặt anh. Tuy nhiên, Schmeichel không bị phân tâm mà vẫn bắt bài trong tình huống Kane sút phạt để đổ người đúng hướng. Đáng tiếc là anh không bắt dính bóng và để Kane sút bồi giúp Anh ấn định 2-1. CĐV Đan Mạch có quyền than vãn vì nếu không bị chiếu laser, biết đâu Schmeichel sẽ tập trung tốt hơn để bắt gọn hay đẩy bóng ra xa hơn.


Dù sao, Anh cũng giành chiến thắng để lần đầu tiên lọt vào chung kết EURO. Đây cũng là trận chung kết lớn đầu tiên của Anh sau 55 năm kể từ khi họ đánh bại Đức 4-2 tại World Cup 1966.

Trận chung kết vào 2h ngày 11.7 sẽ là cuộc đọ sức giữa Anh và Ý trên sân Wembley.

Theo 1thegioi.vn