Duyên Dáng Việt Nam

Cô gái cụt tay làm người mẫu

Ngọc Nga • 16-07-2019 • Lượt xem: 1891
Cô gái cụt tay làm người mẫu

Mặc dù khiếm khuyết về cơ thể nhưng Hà Phương (14 tuổi) lại đam mê trở thành người mẫu. Cô gái Hà Thành vượt qua mặc cảm và sự tự ti của bản thân để theo đuổi ước mơ.

Tin, bài liên quan:

"Nữ chiến binh" cụt tay và hành trình lan truyền nghị lực

Hà Phương sở hữu gương mặt đẹp, thần thái sang trọng, vóc dáng thanh mảnh cùng chiều cao 1m75. Cô bị cụt tay bẩm sinh do mẹ bị cúm Rubella trong lúc mang thai. Dù làm nhiều xét nghiệm, siêu âm nhưng mẹ cô vẫn không phát hiện con gái bị thiếu mất bàn tay trái. “Chỉ khi sinh ra, cả gia đình mới bàng hoàng", mẹ Hà Phương kể.

Để giúp con gái vượt qua mặc cảm về bản thân, mẹ đã đưa Hà Phương đến công ty của siêu mẫu Hạ Vy tham gia khoá học đào tạo người mẫu.

"Hà Phương rất nhút nhát, gần như không giao tiếp với bạn bè trong lớp, dù tập luyện mệt mỏi cũng không kêu ca. Em thường mặc áo dài để che đi cánh tay khiếm khuyết", siêu mẫu Hạ Vy cho biết. Dần dần, sự giúp đỡ của Hạ Vy khiến Hà Phương tự tin và cởi mở hơn. Sau 8 tháng đào tạo, cô gần như "lột xác" khi có thể tạo dáng chuyên nghiệp, thể hiện thần thái tốt trước ống kính.

Nhà thiết kế Hà Duy cho biết anh mời Hà Phương làm mẫu vì thấy cô có vẻ đẹp trong trẻo, ánh mắt cảm xúc, vóc dáng thanh mảnh phù hợp với các thiết kế. "Tôi muốn làm một điều gì đó để giúp cho ước mơ của Hà Phương bay cao, bay xa hơn. Phương làm việc rất ý thức, đến đúng giờ, không ngại khó và luôn có tinh thần học hỏi. Tôi muốn gửi đến thông điệp dù bạn là ai, mang hình hài thế nào, xuất phát điểm ra sao thì với một trái tim đam mê, hãy cứ cố gắng và chăm chỉ, rồi một ngày thành công sẽ nở nụ cười với bạn", anh nói.

Loạt trang phục mà Hà Phương mặc từng được NTK Hà Duy giới thiệu trong sự kiện “Kunming Fashion Week” vào giữa tháng 6 tại Trung Quốc. Các thiết kế mang tinh thần trẻ trung, hiện đại với hai màu chủ đạo đen, trắng.