Món ngon

Cơm chiên tỏi đơn giản "nạp năng lượng" cho gia đình ngày đầu tuần

Thy • 12-11-2018 • Lượt xem: 10354
Cơm chiên tỏi đơn giản "nạp năng lượng" cho gia đình ngày đầu tuần

Món ăn này nghe có vẻ đơn giản, nhưng chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình thích thú vì vị giòn ngon lưu luyến mãi. Gia đình bạn hoàn toàn có thể dùng cơm chiên tỏi vào buổi sáng, trưa hoặc chiều thích hợp nạp đầy năng lượng cho đầu tuần làm việc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cơm trắng
- Dầu ăn
- Tỏi băm
- Gia vi: muối, tiêu
- Ngò rí
- Hành lá cắt nhỏ
- Ớt đỏ băm nhuyễn loại không cay
- Nước tương, ớt

Cách làm vô cùng đơn giản
Bước 1: Chuẩn bị cơm trắng

Tận dụng phần cơm trắng còn dư hoặc là có thể nấu trước khi chiên. Chú ý cơm dùng để chiên các bạn nên nấu sao cho hạt cơm không quá nhão vì nếu nhão cơm sẽ dính vào nhau và mất đi đặc trưng của cơm chiên là hơi khô.

Bước 2: Tỏi lột vỏ và băm vừa, đừng nên băm nhuyễn quá nhé

Bước 3: Để chảo lên bếp đợi đến khi nóng thì cho dầu ăn vào, tiếp theo kiểm tra xem dầu ăn đã nóng chưa nếu dầu đủ nóng thì cho tỏi băm vào và phi tỏi cho đến khi dậy mùi thơm. Khâu này cũng không đơn giản như các bạn nghĩ đâu nhé. Cách làm cơm chiên tỏi thành công thì tỏi phi rất quan trọng vì tỏi dễ cháy và ăn sẽ rất đắng.

Khi tỏi đã dậy mùi thơm thì các bạn cho phần cơm trắng đã được chuẩn bị trước đó vào và xào lên. Mẹo nhỏ các bạn nên dùng cả sạn và 1 đôi đũa trộn lên để hạt cơm được tơi xốp và hòa lẫn với tỏi nhé. Các bạn xào cơm trong khoảng 3 phút nhé, sau 3 phút các bạn nêm nếm gia vị gồm muối, bột ngọt và 1 ít đường và xào lên cho cơm thật thấm đều gia vị. Lưu ý các bạn nên dùng lửa vừa thôi nhé để tránh làm tỏi cháy khét. Sau khi thấy hạt cơm hơi khô lại so với ban đầu thì các bạn cho hành lá cắt nhỏ đảo đều lên và tắt bếp.