VĂN HÓA

Cua Năm Căn, Lẩu mắm U Minh lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

Trần Khải • 01-03-2021 • Lượt xem: 636
Cua Năm Căn, Lẩu mắm U Minh lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

Trong top 100 món ăn đặc sản Việt Nam có Cua Năm Căn và Lẩu mắm U Minh của Cà Mau, theo thông báo của Hội Kỷ lục gia Việt Nam.

Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau vừa cho biết, Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa có thông báo về kết quả hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam 2020 - 2021.

Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Viện Kỷ lục Việt Nam và tổ chức Top Việt Nam triển khai liên tục tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước suốt 10 năm qua. Năm 2020, hành trình lại tiếp tục triển khai và nhận được những phản hồi tích cực của các địa phương trong cả nước.

Sau thời gian tổng hợp, xem xét và chọn lựa, Hội đồng thẩm định Top Việt Nam, Viện Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập sản phẩm Cua Năm Căn và Lẩu mắm U Minh của tỉnh Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (giai đoạn 2020 - 2021) theo Bộ tiêu chí Top món ăn đặc sản Việt Nam.

Bên cạnh đó, các sản phẩm đặc sản của địa phương như, tôm khô Cà Mau và mật ong rừng U Minh của tỉnh Cà Mau cũng được lọt vào top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (giai đoạn 2020 – 2021) theo Bộ tiêu chí Top món ăn đặc sản Việt Nam.

Các món ăn và đặc sản của địa phương được lựa chọn sẽ được trao tặng chứng nhận Top, huy hiệu Top tại sự kiện Hội ngộ Top Việt Nam (dự kiến tổ chức vào ngày 26.4 tới đây tại TP.HCM).

Các bài viết công bố, giới thiệu về các món ăn đặc sản lọt Top sẽ được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của tổ chức Kỷ lục Việt Nam, tổ chức Top Việt Nam, tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu cũng như trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống Kỷ lục Việt Nam trong thời gian tới.

Theo 1thegioi.vn