Đời sống

Cuối tuần nắng nóng, nên đi đâu?

Mẫn Nhi • 17-05-2019 • Lượt xem: 2031
Cuối tuần nắng nóng, nên đi đâu?

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 17-19/5, nắng nóng xuất hiện trên diện rộng, đặc biệt khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên đến 40 độ C. Do đó, nếu muốn đi du lịch hè, bạn nên tìm hiểu cụ thể thời tiết ở nơi đến để chuẩn bị trang phục và đồ dùng cá nhân cho phù hợp.

Tin, bài liên quan:

Các chuyên gia khí tượng lý giải đợt nắng nóng kỷ lục của Việt Nam

Washington Post: Việt Nam có đợt hứng chịu nắng nóng kỷ lục

* Khu vực Tây Bắc Bộ

Từ ngày 17 đến ngày 19/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng khu Tây Bắc từ có nắng nóng gay gắt.

Nhiệt độ: 24 - 39 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 39 độ C.

* Khu vực Đông Bắc Bộ

Mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, cuối tuần có nắng nóng gay gắt.

Nhiệt độ: 26 - 36 độ C, có nơi trên 39 độ; riêng Quảng Ninh và Hải Phòng 34-36 độ C.

* Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Ít mây, ngày nắng nóng gay gắt, vùng núi có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ: 27 - 38 độ C, vùng núi có nơi trên 39 độ C.

* Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Riêng phía bắc từ ngày 17 - 20/5 có nắng nóng gay gắt.

Nhiệt độ: 26 - 37 độ, có nơi trên 38 độ C.

Từ ngày mai 18/5, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên nắng nóng gay gắt xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39 độ C. Riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nơi xảy ra nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. Đợt nắng nóng này kéo dài đến ngày 19/5 ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và đến ngày 20/5 ở các tỉnh ven biển trung và Nam Trung Bộ. Bạn cần lưu ý nếu đi du lịch đến những vùng này.

* Tây Nguyên

Có mưa rào và dông vài nơi, từ ngày 21 - 26/5, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ: 21 - 34 độ, có nơi trên 35 độ C.

* Nam Bộ

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  

  • Tại TP.HCM: Ít mây, trời nắng, nóng. Nhiệt độ: 27 - 36 độ C.

  • Các tỉnh miền Tây Nam Bộ: Ít mây, trời nắng, nóng. Một số tỉnh, thành như Cần Thơ, Bạc Liêu, Trà Vinh, Kiên Giang có mây, ngày có mưa rào và dông. Nhiệt độ: 25 - 35 độ C.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt, cơ thể dễ bị tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt nếu tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Ngoài ra, trong các ngày 18-19/5, chỉ số tia tử ngoại (UV) tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM có thể gây hại với cơ thể nếu tiếp xúc ánh nắng trực tiếp nên bạn cần lưu ý để phòng tránh cho bản thân và gia đình.