ĐỜI SỐNG

‘Đại gia’ Malaysia để ý nhiều tuyển thủ Việt Nam

Hoàng Sơn • 25-10-2022 • Lượt xem: 170
‘Đại gia’ Malaysia để ý nhiều tuyển thủ Việt Nam

Các tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam như Tiến Linh, Duy Mạnh, Thành Chung hay Bùi Hoàng Việt Anh được cho là đang nằm trong tầm ngắm của đội bóng “đại gia” Malaysia Kedah Darul Aman.

Xem thêm:

Thắng Phố Hiến, CLB Công An Nhân Dân chính thức góp mặt tại V.League 2023

8 sân vận động triệu USD sẽ được sử dụng tại World Cup 2022

Vừa qua, CLB Kedah Darul Aman đã được tỷ phú Mohd Daud Bakar mua lại và trở thành một trong những CLB tại Malaysia có tiềm lực kinh tế mạnh mẽ nhất. Nên vậy, đội bóng này đang chuẩn bị kích hoạt những “bom tấn” để gia tăng lực lượng. Trong đó, có đến 4 cầu thủ đang là thành phần trong đội tuyển Việt Nam là Tiến Linh, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh và Bùi Hoàng Việt Anh đang được đội bóng này để ý đến.


Tiến Linh, Duy Mạnh đều là nhân tố chính trong màu áo đội tuyển Việt Nam

Ngoài ra, đội bóng này còn để ý tới các cầu thủ trẻ khác như Nhâm Mạnh Dũng, tiền đạo đang thi đấu ấn tượng tại CLB Viettel. Thậm chí, Phạm Đình Duy của SHB Đà Nẵng, một cầu thủ không được để ý nhiều tại Việt Nam cũng có cơ hội khi Kedah Darul Aman cũng đang nhắm đến.

Kedah FC là đội bóng từng 3 lần lên ngôi vô địch tại giải vô địch Quốc gia và 5 lần đăng quang Cúp quốc gia Malaysia.


CLB Kedah Darul Aman là một trong những đội bóng hàng đầu của Malaysia

Trước đó, liên đoàn bóng đá Malaysia (MFL) đã ra quyết định tăng số lượng câu lạc bộ tham dự giải vô địch quốc của đất nước này ở mùa giải 2023 từ 12 lên thành 18 đội. Ngoài ra, giải đấu cũng đã thay đổi về quy định sử dụng ngoại binh. Theo đó, bắt đầu từ mùa giải năm sau, các đội bóng tham dự có thể đăng ký 9 cầu thủ đến từ các quốc gia khác. Đây được xem là tín hiệu tích cực để cho Kedah Darul Aman có thể triệu mộ những cầu thủ chất lượng đến từ Đông Nam Á hay Việt Nam.

Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin đến từ báo chí Malaysia và hiện tại CLB Kedah Darul Aman vẫn chưa có động thái nào mới nhất.