Gia đình

Đàn bà bốn mươi, cần nhất điều gì?

Phúc Thụy • 18-12-2017 • Lượt xem: 4792
Đàn bà bốn mươi, cần nhất điều gì?

Bốn mươi, là khi người đàn bà đã bớt mơ mộng. Họ cũng đã đi qua thời cực nhọc kiếm sống và mê mải yêu đương như khi ba mươi. Đây là giai đoạn mọi thứ với họ thật rõ ràng, cái gì có được trong tay là sẽ có được mãi.

Ở tuổi này, đàn bà bốn mươi cần phải có những điều sau:

1. Con cái
Đàn bà khi đi qua ba mươi, bắt đầu bước vào ngưỡng bốn mươi, họ như trái chín mọng ngon lành, nhưng lại ở trên cao, không phải đàn ông nào cũng có thể vươn tay hái. Nhất là những phụ nữ đã đi qua hôn nhân và đang độc thân. Họ hầu như không quá đặt niềm tin kỹ càng vào một điều gì và cũng chẳng quá hoài nghi điều gì.

Giữ lòng bình yên để làm việc và chăm con - Ảnh minh họa

Tuổi này, người phụ nữ đã có một công việc ổn định, có một mái nhà yên ấm (cho dù có chồng hay không có chồng) nhưng họ bắt buộc phải có một thứ tài sản vô giá: đứa con. Năm tháng thanh xuân có thể lãng phí hoặc ý nghĩa nhưng làm gì thì làm, đàn bà nhất định phải có con để chia sẻ mọi vui buồn cuộc sống. Ví đứa con chính là chỗ dựa cho mình về sau. Chỉ khi có con, đàn bà mới hiểu được sức mạnh của người mẹ, có thể giúp cho họ vượt lên mọi khó khăn trong đời.

Vào tuổi này đàn bà hãy biết làm cho mình trẻ đẹp và tự tin - Ảnh minh họa

2. Tiền bạc

Nếu vào tuổi bốn mươi, bạn vẫn trắng tay, vẫn long đong kiếm ăn từng bữa và lo trả mọi chi phí hàng tháng một cách nhọc nhằn, hãy nghĩ phương án nào đó đột phá để cải thiện đời sống.

Bạn nhất định phải có một khoản kha khá để phòng cho mọi thứ có thể xảy đến, nhất là những biến động. Tiền bạc lúc này giống như vật bất ly thân. Có tiền, hoặc có tiền nhiều, người đàn bà mới có thể sống vui vẻ và bình thản. Tích cóp và tìm cách sinh lợi trên số tài sản đang có, là một cách để tài khoản của bạn thêm nhiều lên mỗi ngày. Tất nhiên, kiếm tiền chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Muốn làm được điều ấy, đòi hỏi người trong cuộc phải sẵn sàng đương đầu gian khó và chuẩn bị cho mình công việc ổn định. Sẵn sàng đầu tư sinh lợi nếu như có cơ hội. Đừng bỏ qua một cơ hội nào tốt nếu cơ hội ấy mang lại cho bạn tiền bạc.

Bạn sẽ thấy tài sản vô giá chính là đứa con khi bốn mươi tuổi - Ảnh minh họa 

3. Sự bình yên trong tâm hồn

Bốn mươi, là khi người ta đã đi được một nửa đời người. Giờ đây, họ chỉ muốn sự ổn định và bình thản trong tâm trí. Họ không còn muốn tranh chấp hay hơn thua với đời. Cái đàn bà tuổi này mong mỏi nhất, là có đủ bản lĩnh đi qua sóng gió và đối diện sóng gió một cách bình thản, lạnh lùng nhất. Bốn mươi, đàn bà không còn nhiều nước mắt để khóc. Với họ, chỉ có một thái độ nhẹ nhàng, nhưng dứt khoát trước mọi sự đổi thay.