VĂN HÓA

Đặng Thái Sơn trở lại với Giai điệu Mùa Thu

Châu Anh • 25-07-2019 • Lượt xem: 714
Đặng Thái Sơn trở lại với Giai điệu Mùa Thu

Từ ngày 17 đến 25/8 tại Nhà hát TP.HCM sẽ diễn ra Liên hoan nghệ thuật mang tên Giai điệu Mùa Thu 2019. Trong đó sẽ diễn ra ba lĩnh vực là nhạc kịch, múa, hòa nhạc... Tham gia tại Liên hoan này đặc biệt có sự xuất hiện của NSND Đặng Thái Sơn.

 

 

Giai điệu Mùa Thu từng được tổ chức từ năm 2005. Đến năm 2013, Giai điệu Mùa Thu trở thành một festival với tên gọi Liên hoan nghệ thuật Giai điệu Mùa Thu và được tổ chức 2 năm 1 lần.

Giai điệu Mùa Thu lần thứ 12 năm nay có 8 đêm diễn, nhưng chương trình chủ yếu tập trung vào hòa nhạc (6 đêm), chỉ có 1 đêm dành cho múa và 1 đêm nhạc kịch. 6 đêm hòa nhạc khá nhiều màu sắc, phong cách, trong đó có 3 đêm nhạc thính phòng liên tiếp. Đêm 20/8 là hòa nhạc thính phòng với tác phẩm của Hoàng Dương, A.Dvorak và E.von Dohnanyi. Đêm 21/8 là hòa nhạc thính phòng Hành trình Đông Tây. Đêm 22/8 là Hòa nhạc thính phòng Hàn Quốc với chủ đề Arirang, The beauty of Korean spirit…

NSND Đặng Thái Sơn

Tuy nhiên, đêm hòa nhạc đỉnh cao và cũng là tiêu điểm của Giai điệu Mùa Thu 2019 là đêm Hòa nhạc giao hưởng với NSND Đặng Thái Sơn. Ông sẽ trình diễn cùng dàn nhạc giao hưởng bản Concerto số 3 cung Đô trưởng của Beethoven ở phần 1 của chương trình. Phần 2, dàn nhạc giao hưởng biểu diễn Giao hưởng số 7 cũng của Beethoven. NSND Đặng Thái Sơn là cánh chim đầu đàn của piano Việt Nam.

Đặng Thái Sơn từng đoạt giải Nhất cuộc thi Chopin năm 1980 và trở thành một nghệ sĩ piano quốc tế nổi tiếng. Đây là lần đầu tiên Đặng Thái Sơn tham gia Giai điệu Mùa Thu và biểu diễn một tác phẩm lớn cùng dàn nhạc giao hưởng.