VĂN HÓA

Danh hài Hoài Linh: Xin làm điều gì giúp cho quê hương xứ Quảng chống COVID-19

Văn Sáu • 08-08-2020 • Lượt xem: 2701
Danh hài Hoài Linh: Xin làm điều gì giúp cho quê hương xứ Quảng chống COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, NSƯT Hoài Linh – danh hài gốc Quảng đã gửi những lời động viên đến cho người dân quê nhà Đà Nẵng – Quảng Nam.

TIN BÀI LIÊN QUAN:

Hoa hậu Tiểu Vy, Đàm Vĩnh Hưng cùng 50 nghệ sĩ hướng về Đà Nẵng - Quảng Nam

Hoa hậu Tiểu Vy chung tay chống COVID-19 cùng quê nhà Quảng Nam – Đà Nẵng

Chiến dịch hướng về Quảng Nam – Đà Nẵng, chung tay cùng đồng bào chống COVID-19 do Hoa hậu Trần Tiểu Vy, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cùng một số nghệ khởi xướng đã thu hút được sự quan tâm tham gia của nhiều nghệ sĩ, sao Việt trong đó có nhiều nghệ sĩ gốc Quảng như Hoài Linh, Trường Giang, Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ…

Chiều 7.8, trên trang cá nhân, NSƯT Hoài Linh trải lòng trên trang cá nhân: "Đà Nẵng, Quảng Nam triệu con tim hướng về. Chúng tôi những người con xứ Quảng, bôn ba mưu sinh nơi đất khách quê người xin làm 1 điều gì đó cho quê hương dù điều ấy thật nhỏ nhoi. Cám ơn những tấm lòng cao cả của các Bác sĩ, Y tá và những người ngày đêm nơi tuyến đầu phòng chống dịch. Cầu mong vạn sự bình an đến với mọi người. Quảng Nam, Đà Nẵng cố lên..."

Chia sẻ của danh hài Hoài Linh trên trang cá nhân

Chia sẻ của danh hài Hoài Linh trên trang cá nhân

Lời động viên của Hoài Linh đã nhận được hàng ngàn chia sẻ đồng cảm của các nghệ sĩ đồng nghiệp và người hâm mộ.

Hoài Linh là nghệ sĩ gốc Quảng, anh đi lên từ khó khăn, vất vả, ký ức tuổi thơ của Hoài Linh gắn liền với hình ảnh tảo tần của những người phụ nữ. Đó là bà nội, bà ngoại, là mẹ anh. Chính môi trường tình cảm sâu nặng của những người thân yêu này đã hình thành nên một danh hài Hoài Linh giản dị và nghĩa tình của hôm nay.

Trong những ngày tới, hài Hoài Linh, Tiểu Vy, Trường Giang và 60 nghệ sĩ tham gia dự án livestream “Đà Nẵng, Quảng Nam-Triệu con tim hướng về” của đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

Buổi livestream sẽ kết nối hình ảnh của sao Việt khắp nơi để chia sẻ, bán đấu giá sản phẩm và kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ miền Trung. Toàn bộ số tiền cũng như vật phẩm bán được  sẽ được ban tổ chức gửi về 2 địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam nhằm tiếp thêm sức mạnh để người dân nơi đây vượt qua khó khăn thiên tai bệnh dịch.

Trước đó Hoa hậu Tiểu Vy, Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ cũng đã phát đi lời kêu gọi cộng đồng hướng về Đà Nẵng – Quảng Nam để chung tay cùng người dân nơi đây đẩy lùi dịch COVID -19.

Hoa hậu Tiểu Vy, Đàm Vĩnh Hưng cùng 50 nghệ sĩ hướng về Đà Nẵng - Quảng Nam

Riêng Hoa hậu Tiểu Vy cùng với gia đình đã quyên góp 200 triệu đồng cho Đà Nẵng - Quảng Nam chống dịch COVID-19. Trong đó 100 triệu tiền mặt đã được trao cho  TP. Đà Nẵng, 100 triệu còn lại được Hoa hậu Tiểu Vy mua các vật phẩm cần thiết như: đồ bảo hộ y tế, khẩu trang y tế, bao tay, mì gói, nước uống, nón chống dịch, cho các bác sĩ ở tuyến đầu, cũng như cho người dân ở 5 khu cách ly tại Hội An (Quảng Nam).

ĐÀ NẴNG, QUẢNG NAM – TRIỆU CON TIM HƯỚNG VỀ - Từ những con phố nhộn nhịp, sôi động ánh đèn, nay người dân Đà Nẵng, Quảng Nam, các y bác sĩ đang chống chọi cùng đại dịch đang rất cần sự giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần. Vì lẽ đó, chiến dịch “Đà Nẵng, Quảng Nam – Triệu con tim hướng về” ngay lập tức đã được tạo ra để kêu gọi quyên góp, giúp sức cho người dân mình.Dự án “Đà Nẵng, Quảng Nam – Triệu con tim hướng về” được tổ chức bằng một buổi livestream giao lưu trực tuyến, với những tiết mục cảm xúc của gần 60 nghệ sĩ đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Các khách mời không chỉ biểu diễn mà còn trò chuyện, chia sẻ những kỷ niệm về Đà Nẵng, Quảng Nam nhằm quyên góp cho đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu cũng như người dân đang chịu ảnh hưởng từ Covid-19.
Hoa hậu Trần Tiểu Vy

TIN BÀI LIÊN QUAN:

Hoa hậu Tiểu Vy, Đàm Vĩnh Hưng cùng 50 nghệ sĩ hướng về Đà Nẵng - Quảng Nam

Hoa hậu Tiểu Vy chung tay chống COVID-19 cùng quê nhà Quảng Nam – Đà Nẵng