Làm đẹp

Để giảm cân nhanh và hiệu quả, nên tập thể dục vào buổi nào?

LM • 03-05-2019 • Lượt xem: 1150
Để giảm cân nhanh và hiệu quả, nên tập thể dục vào buổi nào?

Nếu tập thể dục đúng thời điểm thì chất béo trong cơ thể sẽ bị phân hủy và đốt cháy để cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp giảm béo. 

Bạn có giảm cân vào buổi sáng không?

Nếu bạn có thể đi ngủ vào khoảng 10 giờ tối và sau đó thức dậy lúc 6 giờ sáng, lịch trình ngủ này rất tốt cho sức khỏe của bạn. Và sau một đêm nghỉ ngơi, độ nhớt của máu trong cơ thể cao hơn và quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn. Nếu bạn có thể thức dậy lúc 6 giờ sáng, chạy bộ có thể làm tăng tốc độ lưu thông máu và trao đổi chất của cơ thể, khôi phục cơ thể càng sớm càng tốt cũng như loại bỏ độc tố trong người.

Và để thức dậy vào buổi sáng, năng lượng được lưu trữ trong cơ thể sau một đêm đã được tiêu thụ gần hết. Nếu tập thể dục đúng vào thời điểm này thì chất béo trong cơ thể sẽ bị phân hủy và đốt cháy để cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp giảm béo. Tuy nhiên, bạn không nên tập quá nhiều bài tập và những người bị hạ đường huyết không nên tập thể dục quá sức.

Bạn có giảm cân vào ban đêm không?

 

Một số người không thức dậy vào buổi sáng để tập thể dục, do đó họ tập thể dục sau khi ăn tối. Trên thực tế, vận động vào ban đêm giúp tăng tốc, lưu thông máu trong cơ thể và cải thiện thể lực. 

Nhưng vào ban đêm, tốc độ đốt cháy chất béo còn tệ hơn nhiều so với buổi sáng và tập nhiều bài tập có thể khiến não quá phấn khích, làm bạn không thể ngủ ngon.

Kết luận

Qua so sánh trên, rõ ràng tập thể dục buổi sáng có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên đi ngủ vào lúc 10 giờ, thức dậy lúc 6 giờ và sau đó tập thể dục trong khoảng 30 phút đến một giờ. Sau khi về nhà, bạn đừng quên ăn sáng.