Duyên Dáng Việt Nam

Để mẹ giúp con tăng chiều cao khi 14 tuổi

Nguyễn Nam • 31-07-2020 • Lượt xem: 995
Để mẹ giúp con tăng chiều cao khi 14 tuổi

Vào tuổi dậy thì, trẻ sẽ tăng cả cân nặng lẫn chiều cao. Nhưng để trẻ tăng chiều cao đáng kể các bà mẹ nên chú ý những điều sau.

Trẻ phải có hệ miễn dịch tốt

Cơ thể khỏe mạnh đồng nghĩa với hệ miễn dịch của con người khỏe mạnh. Vào tuổi 14, trẻ cần được chăm sóc cẩn thận, đúng khoa học để có được hệ miễn dịch tốt. Điều này là nguyên nhân bổ trợ cho việc tăng chiều cao. Ngược lại, nếu con bạn có hệ miễn dịch yếu, hay đau bệnh nghĩa là cũng sẽ ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ. Biện pháp bảo vệ hệ miễn dịch khỏe chính là sống lành mạnh, khoa học, ăn ngủ đúng giờ và đủ chất.

Yoga giúp tăng chiều cao

Nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ đang tuổi dậy thì và tham gia bộ môn yoga, chúng sẽ được tăng chiều cao nhiều hơn. Vì yoga giúp giảm yếu tố cản việc hormone tăng trưởng trong cơ thể. Ngoài ra, yoga giúp con người được thư giãn, từ đó thúc đẩy tăng chiều cao.

Bạn nên tham gia tư thế chào mặt trời, đây là bài tập yoga giúp tăng chiều cao. Hãy thực hành bài tập này vào buổi sáng. Lưu ý khi tập nên để bụng đói giúp hiệu quả nhiều hơn.

Chơi thể thao thúc đẩy hormone tăng trưởng

Chơi thể thao thường mang lại nhiều cảm hứng, từ đó sẽ tăng trưởng thêm hormone. Vì vậy, muốn tăng chiều cao, trẻ cần tích cực chơi thể thao cũng như tham gia các trò chơi thể thao.

Không thức khuya, ngủ đủ giấc

Trẻ khó ngủ, dậy sớm, hoặc thức quá khuya thường ảnh hưởng tới cân nặng. Vì vậy, ngủ đủ giấc giúp trẻ thoải mái và khỏe mạnh. Từ đó mỗi ngày cũng sẽ hào hứng với việc chơi thể thao, học tập. Và chúng cũng sẽ nhận thấy cơ thể mình đang cao dần lên. Nguyên lý của việc ngủ là khi bạn ngủ, cơ thể lại đang tái tạo các mô và hormone tăng trưởng lại sản sinh nhiều khi ta ngủ sâu.