SỰ KIỆN

Đêm 12.5, TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân nội trú

Duy Tính • 13-05-2021 • Lượt xem: 188
Đêm 12.5, TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân nội trú

Việc lấy mẫu xét nghiệm gấp gáp này là để giám sát COVID-19 trong các bệnh viện tại TP.HCM trước thực trạng một số bệnh viện ở các tỉnh khác bị COVID-19 xâm nhập, phải phong tỏa.


TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người có mặt ở bệnh viện đêm nay - Ảnh: Độc Lập

Lúc 18 giờ ngày 12.5, Sở Y tế TP.HCM thông báo yêu cầu tất cả bệnh viện trực thuộc lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế trực, bệnh nhân nội trú và thân nhân ngay trong đêm. Trước thông báo khá khẩn cấp, các bệnh viện đã cấp tập chuẩn bị nhân sự để lấy mẫu xét nghiệm.

Tuy nhiên, theo thông tin PV nắm được, việc lấy mẫu toàn bộ người trong các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP.HCM trong đêm là để giám sát COVID-19. Ngày mai, các bệnh viện cũng phải tiếp tục lấy mẫu số nhân viên còn lại và những người đến bệnh viện.

TP.HCM không dùng test nhanh mà làm xét nghiệm RT-PCR. Với số lượng mẫu lấy nhiều, TP.HCM sẽ huy động tất cả các cơ sở y tế và làm xét nghiệm gộp, những bệnh viện nào tự làm PCR được thì tự làm. Hiện HCDC cũng đã chuẩn bị sinh phẩm để thực hiện xét nghiệm với cỡ mẫu lớn như thế này.

Trước đó, ngày 10.5, Bộ Y tế cũng đã công văn 3848 về triển khai lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2 trong tình hình mới, đối tượng là nhân viên y tế, nhân viên phục vụ, bệnh nhân điều trị nội trú, người khám bệnh...

Theo Thanhnien.vn