VĂN HÓA

Địa điểm quay phim chính của "Bản tình ca mùa đông" sẽ bị phá bỏ

Đan Thùy • 08-08-2021 • Lượt xem: 489
Địa điểm quay phim chính của "Bản tình ca mùa đông" sẽ bị phá bỏ

Một trong những địa điểm quay phim nổi tiếng của bộ phim truyền hình ăn khách "Bản tình ca mùa đông" năm 2002 ở Chuncheon, đông bắc Hàn Quốc, sẽ bị dỡ bỏ.

Thông tin này đã được chính quyền thành phố cho biết hôm qua (7/8). Lý do là do dự án tái phát triển nhà ở tại đây. Khu chung cư mới sẽ bắt đầu được xây dựng vào năm 2024.

Địa điểm bị phá bỏ là ngôi nhà được gọi là Junsang's House (nhà của Junsang) ở Chuncheon nằm cách Seoul 85 km về phía đông. Đây là một trong những địa điểm quan trọng trong bộ phim truyền hình đình đám "Bản tình ca mùa đông" của Hàn Quốc. 

Junsang's House từng được hàng trăm khách du lịch, bao gồm cả những người hâm mộ "Bản tình ca mùa đông", đến thăm mỗi ngày sau khi bộ phim được phát sóng lần đầu ở Nhật vào năm 2004. Tuy nhiên, khi cơn sốt phim giảm dần, khách du lịch đã gần như không còn ghé thăm ngôi nhà trong vài năm gần đây.

Theo chính quyền thành phố, khu phố rộng 53.000m2, nơi có Junsang's House và nhiều ngôi nhà truyền thống khác của Hàn Quốc sẽ được tái phát triển thành một khu chung cư có sức chứa 1.039 hộ gia đình.

Cũng theo chính quyền thành phố, cây đàn piano và một số đồ gia dụng được sử dụng trong quá trình quay bộ phim sẽ được trưng bày tại một công viên của khu chung cư mới.

"Bản tình ca mùa đông" là một bộ phim truyền hình lãng mạn được sản xuất và phát sóng tại Hàn Quốc vào năm 2002. Ngay thời điểm phát sóng, phim đã rất nổi tiếng trong và ngoài nước, đặc biệt là ở các nước châu Á lân cận. Junsang là nhân vật nam chính của "Bản tình ca mùa đông" do nam diễn viên Bae Yong-joon thủ vai. Bae đã trở thành ngôi sao quốc tế sau thành công của bộ phim này.

Theo VTV