Duyên Dáng Việt Nam

Đồng Nai phát hiện các F1 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng

A.T • 30-05-2021 • Lượt xem: 327
Đồng Nai phát hiện các F1 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng

https://1thegioi.vn/dong-nai-phat-hien-cac-f1-lien-quan-hoi-thanh-truyen-giao-phuc-hung-166071.html

Các F1 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng không chỉ ở địa bàn TP.HCM mà còn ở các tỉnh lân cận như Đồng Nai.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai Bạch Thái Bình cho biết, các lực lượng chức năng đang khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết những người từng đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng (415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp) đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, một số trường hợp thuộc diện F1 liên quan đến Hội thánh này đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai. Còn lại những ai có liên quan đến Hội thánh này cần liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn, xử lý phòng dịch COVID-19.

Trong bản tin gần nhất, CDC TP.HCM cho biết đã xác định được tổng cộng 38 trường hợp sinh hoạt tại Nhà thờ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp. Qua kết quả xét nghiệm đã phát hiện 29 trường hợp Hội viên dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra còn phát hiện 7 trường hợp dương tính khác là tiếp xúc gần F1 của các trường hợp dương tính. Trong đó có 4 trường hợp làm việc chung tòa nhà tại quận Phú Nhuận và 03 trường hợp là tiếp xúc ở gần nơi cư trú. 36 trường hợp này cư trú phân bố ở 8 quận huyện: quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè và Tp Thủ Đức.

Có 19 trường hợp ghi nhận triệu chứng với tỷ lệ gần 53%, các ca bệnh có triệu chứng khởi phát sớm nhất được ghi nhận là bắt đầu từ ngày 13.5.2021. 04 trường hợp không ghi nhận triệu chứng, 13 trường hợp không rõ triệu chứng.

CDC TP.HCM cũng đánh giá hiện nay mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng nên người dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời tự giác khai báo y tế, nhất là có sinh hoạt hoặc liên với Tổ chức Giáo phái này mà chưa được chính quyền hoặc cơ quan y tế liên hệ.

Các hoạt động, sinh hoạt, làm việc của người dân, cơ quan cần tuân thủ nghiêm ngặc các quy định hiện nay của chính quyền thành phố và địa phương nhằm góp phần kiểm soát, khống chế dịch bệnh lây lan. Khi có dấu hiệu viêm đường hô hấp, hãy nghỉ làm đi khám bệnh tại các bệnh viện. Cần trung thực trong khai báo y tế để được phân luồng phù hợp, không gây ảnh hưởng đến hoạt động của các bệnh viện, cần hy sinh những bất tiện của cá nhân vì lợi ích của chính mình và cộng đồng. Hợp tác với chính quyền, ngành y tế khi triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Theo 1thegioi.vn