VĂN HÓA

“Dung Dăng Dung Dẻ - Play with culture” đa dạng với nhiều loại hình chào năm mới

Thiên Đức • 25-01-2021 • Lượt xem: 214
“Dung Dăng Dung Dẻ - Play with culture” đa dạng với nhiều loại hình chào năm mới

Chương trình sự kiện “Dung Dăng Dung Dẻ - Play with culture” đa dạng với nhiều loại hình sự kiện: trò chuyện văn hóa từ các nhà nghiên cứu nghệ sỹ kỳ cựu, phiên thảo luận kinh doanh sáng tạo từ các chủ doanh nghiệp, workshop nghệ thuật & thủ công, game Việt Nam; từ các nhà thiết kế và nghệ nhân trẻ… Ban tổ chức mong muốn mang đến những trải nghiệm độc đáo giúp khơi dậy từ các bạn trẻ và các gia đình hứng thú tìm hiểu về lịch sử, văn hoá, nghệ thuật truyền thống Việt Nam, đặc biệt là vùng đất Nam Bộ.

Sự kiện tuần lễ văn hóa “Dung Dăng Dung Dẻ - Play with Culture” được khai mạc vào sáng thứ Bảy 23/01/2021 và kéo dài đến hết ngày 30/01/2021 với địa điểm chính là khu vực Đường sách TP.HCM và các địa điểm đối tác: Toong co-working space, Café Saigon Old Compass.

Các chương trình đặc sắc diễn ra trong thời gian này gồm:

Tọa đàm "Chất liệu Văn hoá: Chơi và Học” cùng NNC Huỳnh Ngọc Trảng và NSƯT Nguyễn Thị Ngọc Khanh chia sẻ kiến thức về chủ đề văn hoá, lịch sử hấp dẫn và bổ ích.

Talkshow: “Sử dụng chất liệu văn hoá trong kinh doanh sáng tạo - Exploring Chất Việt”.

Cultural meet-up: “Thảo luận về xây dựng sản phẩm tour & trip di sản văn hoá”.

Trình diễn Tứ Thiên Vương: tiết mục độc đáo, ấn tượng để mở màn tuần lễ trải nghiệm văn hoá hoành tráng.

Culture Tour: hấp dẫn với “hướng dẫn viên ruột” và nhà sáng lập của Echoing Drum - anh Phan Khắc Huy sẽ mang đến cho các bạn góc nhìn mới về cách tiếp cận văn hoá đầy trải nghiệm qua các trạm triển lãm xuyên suốt hành trình.

Workshop sáng tạo & Trò chơi văn hóa: điểm “nóng” mà các bạn trẻ quan tâm và ấn tượng nhất. Một loạt các hoạt động hấp dẫn, đầy ý nghĩa, yếu tố văn hoá được lồng ghép một cách vui nhộn dành cho các bạn:

- Kinh lược.

- Hội phố.

- Kiều tarot.

- Sách vải.

- In tranh Đông Hồ.

- In cắt máy mini-theater.

Young Culturist Talks và Art Showcases: Series chia sẻ và trình diễn của các nghệ sĩ, nghệ nhân trẻ tuổi sẽ giúp bạn hiểu hơn về tài năng và tâm huyết với nghề của giới trẻ.

   - Gốm Nam Bộ: “Xoay Hình Nắn Dạng”

   - Tranh Kiếng Nam Bộ: “Du Ký Hoạ Kiếng”

   - Hát bội Nam Bộ: “Ca Xướng Nhứt Diên”

Flashmob: Lấy cảm hứng từ nghệ thuật biểu diễn truyền thống, làm Hát bội trở nên gần gũi, dễ tiếp cận với các bạn trẻ hơn, kích thích niềm hứng thú của các bạn với Hát bội.

Culture Party: “Bánh Trái Trà Hoa” - bữa tiệc chiêu đãi các “culturist” đến tham gia. Hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm đa giác quan cho các bạn. 

Các điểm chạm văn hoá bằng nhiều hình thức đa dạng, hy vọng mang đến cho mọi người những trải nghiệm thú vị, độc đáo, đầy niềm vui những ngày giáp Tết. Chương trình rất mong tiếp đón quý khách gần xa đến với Thành phố Hồ Chí Minh, còn rất nhiều điều thú vị hơn sẽ chào đón các bạn tại Dung Dăng Dung Dẻ - Play with Culture.

Về công ty TNHH Vang Vọng Trống Chầu

Vang Vọng Trống Chầu (Echoing Drum) là nền tảng giáo dục thể nghiệm học văn hóa qua trải nghiệm dành cho người trẻ và các gia đình thành thị. Tên thương hiệu lấy tiếng trống là nguồn cảm hứng để gióng lên những âm thanh thôi thúc những người trẻ nhúng bản thân mình vào những hành trình:

#learnwithculture: tìm hiểu về lịch sử, văn hoá của dân tộc Việt Nam để có sự thấu hiểu và trân quý những giá trị thiêng liêng và quý báu của dân tộc.

#workwithculture: có trải nghiệm để có thể ứng dụng những giá trị thẩm thấu được từ những điều Vang Vọng Trống Chầu mang lại và ứng dụng vào đời sống, vào công việc và kho tàng kiến thức của bản thân.

#playwithculture: đích đến của hành trình là chúng ta sẽ thưởng thức văn hoá theo cách của mỗi người, rồi từ đó trở thành những đại sứ truyền bá cái hồn của lịch sử, văn hoá và lan truyền tinh thần hào hùng của lịch sử, căn tính đặc sắc của văn hóa Việt Nam mỗi khi có thể.

Về Vườn Nhà Gốm

Vườn Nhà Gốm là thương hiệu kinh doanh của Công ty Cổ phần Ngọc Khang Minh với xưởng nghiên cứu và phát triển tại 120 Gia Long, Phường Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương, cùng xưởng sản xuất hơn 3.000 m2 đặt tại khu công nghiệp Nam Tân Uyên.

Cùng chia sẻ tình yêu yêu văn hoá - nghệ thuật, khát khao đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế sáng tạo bằng cách phát huy các chất liệu văn hóa, Vườn Nhà Gốm mang đến triển lãm gốm Nam Bộ và workshop xoay hình nắn dạng, vẽ gốm thủ công nhằm mục đích đưa gốm Nam Bộ ngày càng gần gũi và tiếp cần được nhiều hơn với người Việt Nam, và xa hơn là thị trường nước ngoài.


Không gian gốm độc đáo

Về Icon Denim

Icon denim là thương hiệu thời trang đồng hành với giới trẻ trong quá trình khám phá và thể hiện bản thân một cách sâu sắc và sáng tạo. Đồng hành cùng Echoing Drum - Vang Vọng Trống Chầu qua sự kiện Dung Dăng Dung Dẻ - Play with Culture, Icon Denim mong muốn mang giá trị văn hóa nghệ thuật đến gần hơn với các bạn trẻ bằng sự kết hợp đầy mới mẻ, thú vị giữa Văn hóa và Thời trang qua bộ sưu tập các họa tiết về nghệ thuật truyền thống Nam Bộ, cụ thể là Hát Bội, bộ môn nghệ thuật lâu đời tại Nam Bộ. Cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX. Bằng nghệ thuật biểu diễn sân khấu mang đậm tính ước lệ, Hát Bội truyền tải những giá trị nghệ thuật và đạo đức nền tảng của vùng đất Nam Bộ qua các vở diễn - đây cũng chính là niềm tự hào của văn hóa truyền thống.