Duyên Dáng Việt Nam

Ếch xào mướp ngọt thanh, giảm nhiệt ngày nóng cho cả gia đình

LInh • 16-04-2018 • Lượt xem: 1033
Ếch xào mướp ngọt thanh, giảm nhiệt ngày nóng cho cả gia đình

Ếch xào mướp là món ăn ngon và bổ dưỡng, ngày hè bạn có thể chế biến món ăn này trong bữa cơm gia đình. Vị mướp ngọt thanh, xào cũng ếch dai dai ăn thật thích.

Món ếch xào mướp thường được chế biến trong bữa cơm gia đình

Món ếch xào mướp được chế biến khá đơn giản nên thường được làm trong bữa ăn gia đình. Mướp được gọt sạch, cắt khúc rồi rửa để ráo. Ếch cũng sơ chế, chặt miếng vừa ăn.

Cho một ít dầu ăn lên chảo, phi thơm với tỏi bằm nhuyễn rồi thả ếch vào xào nhanh tay. Nêm nếm gia vị gồm muối, tiêu, nước mắm, vài lát ớt khoanh, xào cho thật thấm. Khi thịt ếch vừa chín tới, múc ếch ra dĩa riêng, để phần nước lại. Tiếp tục cho mướp xào với nước gia vị, đến lúc chuẩn bị nhắc nồi xuống mới cho thịt ếch trở lại xào chung. Khi thưởng thức, chỉ cần bỏ thức ăn ra đĩa, rắc hành lá và tiêu xay mịn để mùi vị đậm đà hơn. Món ăn này vừa có được vị ngọt thanh của mướp, vị dai giòn của ếch xào, vì vậy mà trở thành món ăn được yêu thích của nhiều người.