Gia đình

Giải pháp giúp phụ nữ đi qua trầm cảm sau sinh

Cẩm Hà • 27-12-2017 • Lượt xem: 6341
Giải pháp giúp phụ nữ đi qua trầm cảm sau sinh

Hầu hết phụ nữ sau khi sinh đều rơi tình trạng căng thẳng. Một số người bị trầm cảm kéo dài, luôn thấy cuộc sống nặng nề, không lối thoát, nhất là khi phải ngày đêm chăm sóc một em bé sơ sinh.

Đây là một loại bệnh lý thường xảy đến sau quá trình sinh nở. Các bà mẹ trẻ sẽ thấy cuộc sống trở nên đen tối khi nuôi con nhỏ. Có nhiều việc vặt mà họ trở tay không kịp dẫn đến tình trạng quá tải. Biểu hiện lớn nhất của hội chứng tâm lý này là thường xuyên khóc lóc khi gặp chuyện.

Trầm cảm là hội chứng vô cùng đáng sợ với phụ nữ sau sinh - Ảnh: Internet

Sau đây, bạn hãy vượt qua tình trạng đó bằng những tuyệt chiêu này nhé!

- Dành thời gian để tâm sự với gia đình, bạn bè thân thiết. Đừng ngại nếu nhờ được họ hỗ trợ trong việc chăm sóc em bé.

- Đừng ru rú ở nhà vì những lí do kiêng cữ lạc hậu. Dù chăm con rất bận rộn, nhưng hãy chịu khó đi ra ngoài để thư giãn hoặc gặp bạn bè tám chuyện. Họ chính là người sẽ giúp xóa đi những cơn bất ổn tâm lí của các bà mẹ trẻ.

- Ăn ngủ đủ giấc. Khi sinh con, bạn sẽ luôn thấy buồn ngủ vì thời gian nghỉ ngơi quá ít. Nhất là lại phải làm thêm việc nhà nếu như không có gia đình hỗ trợ. Đừng vội lo lắng, hãy tranh thủ ngủ bù nếu bé ngủ thì mẹ hãy ngủ. Việc nhà để đó, từ từ mọi cái cũng qua, cũng xong thôi.

- Người chồng lúc này đóng vai trò quan trọng đối với vợ, hãy chia sẻ với chồng những tâm tư của mình. Đừng để mãi trong lòng rồi chuốc bực dọc vào thân.