ĐỜI SỐNG

Giữa khủng hoảng giấy vệ sinh, công ty Mỹ phát 1.000 cuộn miễn phí

Mẫn Nhi • 19-03-2020 • Lượt xem: 685
Giữa khủng hoảng giấy vệ sinh, công ty Mỹ phát 1.000 cuộn miễn phí

Một doanh nghiệp Mỹ vừa tặng 1000 cuộn giấy vệ sinh miễn phí cho những ai cần dùng. Đây là một “chiến dịch” hiệu quả nhằm giảm bớt tình trạng khủng hoảng giấy vệ sinh do sự bùng phát của dịch covid-19. Trước đó, người dân các nước đổ xô tích trữ giấy vệ sinh khiến mặt hàng này trở nên khan hiếm.

Tin, bài liên quan:

Dùng giấy vệ sinh thanh toán thay tiền mặt

Robot hỗ trợ người già trong tâm dịch covid-19

Sơ đồ phân loại cách ly người nhiễm Covid-19, bạn đã biết?

Các kệ hàng giấy vệ sinh tại siêu thị trên toàn nước Mỹ cũng như một số nước khác đều trống trơn, nhiều người có nhu cầu nhưng không mua được. Do đó, chiến dịch Toilet Paper Exchange (Trao đổi giấy vệ sinh), phát 1.000 cuộn giấy vệ sinh miễn phí của Trevelino/Keller, một công ty tiếp thị tại Atlanta (Mỹ) được nhiều người đánh giá cao. Doanh nghiệp này hy vọng việc này có thể giảm bớt tình trạng khủng hoảng giấy vệ sinh.

Một gia đình nhân viên Trevelino/Keller thực hiện dự án "Ném giấy vệ sinh"

Để hạn chế việc lây lan dịch bệnh, toàn bộ nhân viên của Trevelino/Keller đã làm việc tại nhà. Do đó, Genna Keller - Chủ tịch của công ty nhận thấy hơn 1.000 cuộn giấy vệ sinh tại văn phòng nên được sử dụng vào mục đích có ích hơn thay vì tích trữ trong kho.

Các nhân viên của công ty Trevelino/Keller cùng gia đình đã tổ chức dự án Toilet Paper Toss (Ném giấy vệ sinh) và bắt đầu thực hiện từ 16/3 và phát được 20 cuộn giấy vệ sinh trong ngày. Theo đó, các nhân viên Trevelino/Keller và gia đình họ sẽ ném cuộn giấy vệ sinh cho người nhận qua cửa xe ô tô nhằm tránh tiếp xúc gần với người khác giữa tâm dịch Covid-19.

Giấy vệ sinh được ném qua cửa sổ ô tô để hạn chế việc tiếp xúc gần với người khác

Genna Keller cho biết: “Chiến dịch Trao đổi giấy vệ sinh rất hiệu quả trong việc giảm căng thẳng do thiếu giấy vệ sinh. Mỗi cuộn giấy đủ cho một người dùng trong mấy ngày”. Tuy nhiên, 1.000 cuộn giấy sẽ hết trong nháy mắt, vì vậy, bà hy vọng các doanh nghiệp và tổ chức địa phương có thể quyên góp thêm giấy vệ sinh để duy trì chiến dịch.

Chủ tịch công ty Keller nói: “Các trường học, nhà thờ đóng cửa. Doanh nghiệp thì làm việc từ xa. Do vậy, tôi mong họ liên hệ để chúng tôi tới lấy giấy vệ sinh trong kho của họ”.

(Theo CNN)