Duyên Dáng Việt Nam

Gỏi rau muống, món lạ thách thức tay nghề của nàng

ML • 29-11-2018 • Lượt xem: 13138
Gỏi rau muống, món lạ thách thức tay nghề của nàng

Món gỏi rau muống nghe có vẻ lạ miệng với vị chua chua, cay cay và giòn giòn chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai lần đầu thưởng thức cũng sẽ nhớ mãi. Món ăn đơn giản này cũng là dịp để các nàng chứng minh kỹ năng bếp núc đầy sáng tạo của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

 

– Rau muống: 1 mớ nhỏ

– Chanh: 1 quả

– Ớt: 1-2 quả

– Vừng trắng: 50g

– Muối, đường, nước lọc

Cách làm như sau: 

Bước 1:

– Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo. Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau muống vào luộc chín.

– Rau chín bạn vớt ra rổ, để nguội. Bạn cũng có thể vớt rau ra tô nước lạnh để rau giòn ngon hơn. Bạn nên canh thời gian luộc rau vừa chín tới sao cho rau luôn giữ được màu xanh và độ giòn.

Bước 2:

– Làm nóng chảo, cho vừng vào rang chín vàng rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 3:

– Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt, thêm 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước, khuấy tan đường rồi mới nêm 1 muỗng canh gia vị.

Nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua – mặn – ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, cắt sợi dài, mảnh.

Bước 4:

– Lấy rau ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng để thưởng thức.