GIA ĐÌNH

Hai vấn đề cơ bản mà nhiều cặp vợ chồng son phải đối mặt

Châu Anh • 31-05-2019 • Lượt xem: 823
Hai vấn đề cơ bản mà nhiều cặp vợ chồng son phải đối mặt

Tăng cân sau khi mới kết hôn và sinh con khiến khủng hoảng tài chính là những vấn đề mà các cặp đôi đều phải đối mặt. Giải pháp như thế nào để chung sống hạnh phúc và hài lòng với thực tại?

Tăng cân

Hầu hết những người vừa lập gia đình đều tăng cân đáng kể sau khi kết hôn. Theo nghiên cứu, các cặp vợ chồng son tăng trung bình từ 5-7kg trong những năm đầu tiên của cuộc sống hôn nhân. Nhìn chung, những người đã kết hôn thường có trọng lượng nặng hơn người độc thân khoảng 5kg.

Đây là điều bình thường bởi trong thời gian đầu mới kết hôn, các cặp đôi đều có tâm lý rất thoải mái và tự tin vào đối tác của nhau. Từ đó, cơ thể thường xuyên ở trong trạng thái thư giãn để tăng cân.

Hình minh họa

 

Trong giai đoạn này, các cặp đôi hạnh phúc thường có xu hướng lên kế hoạch giảm cân cùng nhau. Đây là điều kiện thuận lợi để cả hai cùng nhau thực hiện các chế độ giảm cân và thiết lập lối sống lành mạnh.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng đàn ông thường có khả năng giảm cân nhanh hơn phụ nữ. Để nhanh chóng lấy lại vóc dáng và đạt được cân nặng lý tưởng, bạn hãy rủ chồng/vợ mình cùng nhau đi xe đạp, leo núi hoặc đi bộ vào mỗi buổi tối.

Sinh con + Khủng hoảng tài chính

Sự xuất hiện của những đứa con sẽ làm nảy sinh nhiều vấn đề tài chính trong gia đình trẻ. Kết quả từ những cuộc khảo sát gần đây cho thấy hầu hết những đôi vợ chồng son đều chưa sẵn sàng có con và chưa thể độc lập về tài chính để chu toàn cho một đứa trẻ. Đó là lý do vì sao những gia đình trung lưu và thu nhập thấp đều phải đối mặt với tình trạng khủng hoảng tài chính.

Hình minh họa

 

Bắt đầu tiết kiệm tiền từ trước khi lên kế hoạch sinh đứa con đầu tiên và tuyệt đối không chi tiêu cho những thứ không cần thiết. Ví dụ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí khi mua các dụng cụ cũ như xe đẩy, cũi, xe tập đi cho bé thay vì sắm mới hoàn toàn những thứ mà bé chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn.