Duyên Dáng Việt Nam

Hàng không Úc thử nghiệm ‘hộ chiếu vắc xin COVID-19’

Cẩm Bình • 15-03-2021 • Lượt xem: 645
Hàng không Úc thử nghiệm ‘hộ chiếu vắc xin COVID-19’

Hành khách trên chuyến bay hồi hương công dân Úc số hiệu QF116 của hãng hàng không Qantas hôm 12.3 là những người đầu tiên sử dụng “hộ chiếu vắc xin COVID-19” điện tử dựa trên ứng dụng tên CommonPass.

Người lên chuyến bay được mời sử dụng CommonPass cung cấp kết quả xét nghiệm COVID-19 và hồ sơ tiêm chủng.

Thiết kế bởi công ty Thụy Sĩ Commons Project Foundation, ứng dụng kết nối khách hàng với các phòng thí nghiệm có chứng nhận cho phép tải thông tin liên quan lên điện thoại của du khách.

CommonPass sẽ đánh giá liệu kết quả xét nghiệm và hồ sơ tiêm chủng có đến từ nguồn đáng tin cậy cũng như có đáp ứng yêu cầu sàng lọc y tế mà một quốc gia nào đó đặt ra hay không.

Ở trường hợp của Úc, quốc gia này đòi hỏi người nhập cảnh phải âm tính trong 72 giờ trước lúc đến.


Ứng dụng CommonPass - Ảnh: The Sydney Morning Herald

Vào tháng trước Qantas đã thử nghiệm CommonPass với tổ bay của chính mình. Hãng xem đây là một bước tiến lớn trong việc mở lại đường bay quốc tế.

“Chúng tôi muốn khôi phục đường bay quốc tế và mọi người làm việc trở lại. Hộ chiếu y tế số sẽ đóng vai trò quan trọng. Về lâu dài chúng tôi muốn tích hợp CommonPass với ứng dụng Qantas hiện dùng để khách hàng theo dõi dễ dàng mọi thông tin liên quan đến hành trình”, Giám đốc Qantas Stephanie Tully cho biết.

Ngoài CommonPass, Qantas còn thử nghiệm một giải pháp khác, đó là ứng dụng Travel Pass của Tổ chức Hàng không quốc tế (IATA).

Theo 1thegioi.vn